New Real Estate – Doanh nghiệp bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn

Câu nói “thương trường như chiến trường” quả đúng không sai, từ đầu năm 2022 đến nay doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng biến động chung của tình hình kinh tế – xã hội toàn cầu.

Câu nói “thương trường như chiến trường” quả đúng không sai, từ đầu năm 2022 đến nay doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng biến động chung của tình hình kinh tế - xã hội toàn cầu.

Các chuyên gia, chủ doanh nghiệp bất động sản và New Real Estate nói gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ông Điệp Phạm, Công ty TNHH đầu tư địa ốc New Real Estate

Trước khó khăn chung của toàn thị trường, đội ngũ ban lãnh đạo New Real Estate đã có những chiến lược, hướng đi đúng đắn nhằm khắc phục tình trạng và xây dựng đội ngũ nòng cốt phục vụ cho sự phát triển, bùng nổ ở giai đoạn tiếp theo khi thị trường dần ổn định.

Không chỉ tập trung phân phối các dự án tại TP HCM, Công ty BĐS New Real Estate còn chuyển hướng phân phối những dự án ở các tỉnh thành vùng ven như Đồng Nai, Phan Thiết, Bà Rịa Vũng Tàu…nhằm đa dạng loại hình sản phẩm cung ứng, nắm bắt thị hiếu của khách hàng, mở rộng doanh nghiệp tại các thị trường đầy tiềm năng đó.

Tuy là đơn vị còn non trẻ mới chính thức đi vào hoạt động năm 2021 – thời điểm dịch bệnh hoành hành, các hoạt động kinh tế – xã hội đều bị ngừng trệ, nhưng Đơn vị New Real Estate vẫn phát huy tốt vai trò nhờ sự nhạy bén, chuyển đổi số nhằm thích ứng với thực trạng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn

Nhiều nhà đầu tư và sàn giao dịch đang trong quá trình quan sát, chờ những biến đổi tiếp theo của thị trường trước các thông tin về chính sách siết tín dụng bất động sản. Ông cho rằng, kiểm soát chặt hơn tín dụng là chủ trương thông minh, góp phần giúp thị trường phát triển bền vững. Tuy nhiên, cần tạo điều kiện hơn nữa để phát triển nguồn cung. Chỉ có hài hòa hai yếu tố là: kiểm soát thuế, các khoản vay và nâng cao nguồn cung thị trường mới tạo ra được một thị trường bất động sản ổn định.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, TGĐ CTCP G-Home

Trong số các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc hiện nay, bên cạnh những doanh nghiệp uy tín, có không thiếu những đơn vị làm ăn thiếu bài bản, chộp giật và gây ra những hệ quả xấu cho thị trường bất động sản cũng như nhiều ngành nghề khác. Tuy số lượng đó chỉ là số ít nhưng các cơ quan quản lý nên tạo cơ chế ưu đãi, đảm bảo giám sát chặt chẽ các rủi ro, tránh gây ra những hệ lụy không đáng có.

Ông Hoàng Liên Sơn, TGĐ Alpha Real

Chính sách siết chặt nguồn vốn vào bất động sản theo kiểu cào bằng thì không nên thực thi, chung chung cho tất cả các dự án, mà cần phân loại rõ ràng để có hướng quản lý phù hợp, không gây tác động xấu tới thị trường chung. Cần đảm bảo cấp tín dụng cho những dự án có thể tạo nguồn cung, có tính thanh khoản cao. Còn lại, những dự án không có khả năng thanh khoản, đặc biệt là các dự án hình thành trong tương lai, không có khả năng tạo nguồn cung thì phải siết chặt, chờ thị trường ổn định sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

  1. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Vấn đề quy hoạch và hành lang pháp lý đi kèm với các dự án bất động sản là một trong những vấn đề lớn hiện nay, gây nhiều khó khăn cho cả cơ quan quản lý lẫn đơn vị kinh doanh. Về phía ông Đặng Hùng Võ cho rằng, quy hoạch sử dụng đất phải gắn chặt chẽ với các loại quy hoạch khác, quy hoạch phải theo cả theo chiều sâu, chiều cao và phần phần biển trong lãnh hải. Cần chuyển phương pháp quy hoạch sử dụng đất từ tiêu chí theo mục đích sử dụng đất sang tiêu chí theo phân vùng, sử dụng đất cần xây dựng và ban hành Thông tư liên tịch giữa Bộ Kế hoạch & Đầu tư với Bộ Tài nguyên & Môi trường, đồng thời hướng dẫn việc kết nối giữa quy hoạch quốc gia ngành du lịch với quy hoạch sử dụng đất có liên quan đến các khu chức năng du lịch, nghỉ dưỡng. Tiếp theo, xây dựng mới Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn nhằm triển khai đồng bộ việc quy hoạch chi tiết với các quy hoạch tổng thể đã được quy định tại Luật Quy hoạch 2017.

Ngoài các vấn đề được nêu trên, thị trường bất động sản còn phải giải quyết nhiều khó khăn liên quan đến cơ sở hạ tầng, nguồn vốn cũng như giá vật liệu xây dựng bấp bênh,… Mong rằng trong năm 2022 và thời gian sắp tới, các vấn đề nêu trên sẽ nhận được sự quan tâm và giải quyết triệt để bởi các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo nhà nước để thúc đẩy thị trường Việt Nam ngày một phát triển, tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc New Real Estate

Địa chỉ: Số 35, đường số 2, phường Bình Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0934.014.339

Email: newrealestate@gmail.com

Website: https://newrealestate.com.vn/