Thông tin mới chưa tiết lộ về dự án Mễ Trì của Vingroup


Khu đất quy hoạch hiện đang là khu cây xanh được trồng tạm thời

Dự án tại Mễ Trì mà Vingroup đang rục rịch triển khai được quy hoạch là một khu chức năng hồ điều hòa, cây xanh và nhà ở cao cấp gồm phần lớn là biệt thự.


Tóm tắt

Tập đoàn Vingroup vừa công bố nhận chuyển nhượng hơn 56 triệu cổ phần, tương đương hơn 560 tỷ đồng theo mệnh giá từ các cổ đông của CTCP Phát triển thể thao và Giải trí Mễ Trì. Qua đó, Vingroup đã nắm quyền chi phối 67,17% tại Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì. Được biết, công ty này có vốn điều lệ 834 tỷ đồng.

Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của giới địa ốc Hà thành bởi Công ty CP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì được cho là đang sở hữu một dự án bất động sản lớn, có quy mô lên tới 32ha, có vị trí đắc địa tại số 7 Đại lộ Thăng Long, đối diện với khu Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về dự án được dự báo là “bom tấn” cho thị trường 2016 này chưa được công bố, nhưng cũng đã có những thôtng tin cơ bản cho thấy đây là một dự án được quy hoạch đồng bộ, kết hợp giữa công viên cây xanh, công trình công cộng và khu nhà ở phần lớn là biệt thự hiện đại, sang trọng.

Không còn sân golf 15 triệu đô

Khu đất hơn 32 héc-ta này được lập quy hoạch dự án từ thời Chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Triệu, khi đó Thủ đô chưa mở rộng với chức năng là một sân tập golf và khu vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa, du lịch và thể dục thể thao cho người dân Thủ đô.

Đến tháng 9 năm 2007 khu đất này đã được cấp chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư khi đó là Công ty TNHH Phát triển thể thao và giải trí Mễ Trì. Dự kiến dự án gồm có sân golf 9 lỗ và khu hồ điều hòa 8ha…chủ đầu tư cũng đã có ý định chi tới 15 triệu USD để đầu tư xây dựng dự án này.

Tuy nhiên, với định hướng phát triển Thủ đô về phía Tây, Mỹ Đình và Mễ Trì dần trở thành trung tâm mới đặc biệt khi Thủ đô được mở rộng từ năm 2008. Sau đó, dự án sân golf có tên "Khu luyện tập thể thao và vui chơi giải trí Mễ Trì" nằm trong diện rà soát, vì có vị trí khá “nhạy cảm” chính trị nằm ngay đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cạnh tòa nhà Viglacera, sát hầm đường bộ Mễ Trì nên cũng đã gặp nhiều ý kiến bất đồng.

Đến tháng 5 năm 2010, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đã ký và ban hành Quyết định số 2088/QĐ-UBND chuyển mục đích dự án sân golf này thành “khu chức năng chính là cây xanh, hồ điều hòa và một phần công trình công cộng kết hợp nhà ở”.

Từ đó đến nay khu đa chức năng này chìm theo khủng hoảng của thị trường địa ốc kể từ giữa năm 2011. Nay, thị trường nhà đất phục hồi, cùng với đó là sự xuất hiện của một trong những nhà phát triển dự án hàng đầu và có uy tín tại Việt Nam là Vingroup, dự án 32ha tại Mễ Trì lại làm “nóng” thị trường địa ốc phía Tây Thủ đô.

Thông tin mới chưa tiết lộ

Theo quy hoạch chúng tôi có được, cho thấy đây sẽ là một dự án biệt thự hiện đại kết hợp với công viên và cây xanh. Theo Quy hoạch chi tiết 1/500, khu đất có tổng diện tích 318.711m2 (gần 32ha) thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, HN có vị trí phía Bắc tiếp giáp Đại lộ Thăng Long, phía Đông Bắc giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 17,5m, phía Đông Nam là đường quy hoạch có mặt cắt ngang 13,5m; Phía Tây nam giáp đường Lương Thế Vinh hiện có.  Dân số dự kiến của khu nhà ở này là khoảng 3.200 người.


Trong số gần 32ha đất lập quy hoạch, đáng chú ý đó là có khoảng 136.787m2 (hơn 13,6ha) sẽ dùng phát triển khu nhà ở gồm có trường học, cây xanh, biệt thự, nhà vườn, nhà trẻ…cụ thể có hơn 6,9ha được quy hoạch thành 20 ô đất biệt thự và nhà vườn, hơn 5.900m2 xây trường tiểu học, 4365m2 xây trường mầm non, hơn 10,000m2 đất cây xanh và các công trình khác.

Dự án này cũng dành tới gần 2ha để phát triển các công trình hỗn hợp có ký hiệu trên ô đất HH1, đây chính là các công trình điểm nhấn cho khu đô thị, tiếp giáp với Đại lộ Thăng Long, nằm ngoài vùng khống chế chiều cao theo quy định công trình xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia, có chiều cao 34-40 tầng. Khu tổ hợp này phải đảm bảo 25m cách ly với đại lộ Thăng Long.

Ngoài ra, điểm nhấn của dự án này còn là một phần đất dùng xây dựng hồ điều hòa trung tâm rộng tới 8 héc-ta, phục vụ tiêu thoát nước cho khu vực.

Đất cây xanh đô thị (ký hiệu CXTP) gồm 3 ô quy hoạch CXTP-1, CXTP-2 và CXTP-3 có tổng diện tích 26.939,8m2, trong đó có ô số 3 diện tích 510m2 quy hoạch khu công viên văn hóa thể thao Tây Nam Hà Nội (thực hiện theo dự án riêng).

Khu đất quy hoạch còn gồm có đất bãi đỗ xe rộng 16.923,68m2, trong đó có 2 ô quy hoạch được thực hiện theo dự án riêng thuộc Dự án cống hóa mương Mễ Trì.

Đối với quỹ đất, quỹ sàn để phát triển nhà ở xã hội theo Nghị định số 188 của Chính phủ năm 2013, có diện tích khoảng 13.834m2 và khoảng 38212m2 sàn nhà ở sẽ được cân đối bố trí tại dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ, Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, theo công văn chỉ đạo số 4518/UBND-XDGT ngày 1/7/2015 của TP Hà Nội.

Bình An
Theo Trí thức trẻ

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268