Bất động sản năm 2017 có thể khó khăn vì khách hàng sẽ khó tính hơn

Cuối năm 2016, khi gói tín dụng 30.000 tỷ hết hạn, thị trường nhà giá rẻ Hà Nội bất ngờ chững lại.

Là một dự án thuộc phân khúc nhà giá rẻ, có tiến độ khá tốt, từng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm vì giá rẻ. Nhưng dự án The Golden An Khánh lại cực kỳ khó bán ở ngay thời kỳ cao điểm mua nhà cuối năm.

Trong khi đó, tại dự án Gelexia Riverside, được quảng cáo nằm trong vành đai 3, cách Hồ Gươm 6km, nhưng lại thuộc phân khúc bình dân, với giá chỉ từ 18,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, các khách hàng mua nhà đều được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn 0% đến khi nhận bàn giao nhà, được chiết khấu từ 3-5% giá trị căn hộ. Ngoài ra, các khách hàng mua nhà còn được tặng Voucher du lịch nước ngoài…

chung-cu-new

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, có đến 90% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội vừa qua thuộc phân khúc trung và cao cấp.

Ông Nam cho biết, tỷ lệ nguồn cung nhà cao cấp và bình dân sắp tới sẽ có nhiều thay đổi, khi hàng loạt doanh nghiệp lớn, trong đó có Vingroup đã tuyên bố tham gia làm nhà giá rẻ.

Thế nhưng, ngay cả khi nguồn cung nhà giá rẻ còn hạn chế, nhiều dự án vẫn gặp khó trong bán hàng, thì việc thị trường sẽ đón nhận thêm nguồn cung lớn nhà giá rẻ, sự cạnh tranh của nhà giá rẻ sẽ càng trở nên khốc liệt.

Một đại diện đơn vị môi giới bán căn hộ dự án The Golden An Khánh tiết lộ thực trạng khó bán nhà giá rẻ hiện nay và cho biết thêm, thực trạng này cũng đang diễn ra với các dự án nhà giá rẻ trên địa bàn.

Một trong các lý do chính khiến các dự án nhà giá rẻ khó bán hàng được đại diện này tiết lộ, vì các dự án nằm khá xa trung tâm, lại không tiếp tục được hỗ trợ vay vốn lãi xuất ưu đãi dài hạn như trước.

Nhu cầu thị trường lớn, nguồn cung không nhiều, nhưng một số dự án nhà giá rẻ vẫn khó bán hàng, vì khách ít tiền nhưng luôn đòi hỏi nhà giá rẻ phải đáp ứng đủ tiêu chí: ngon, bổ, rẻ…
Nhà rẻ vẫn khó bán

Tại Hà Nội, nhà giá rẻ tại dự án Thanh Hà Cienco của Tập đoàn Mường Thanh mới đây khiến thị trường “choáng váng”, tưởng sẽ “sốt” vì giá rẻ!

Theo tiết lộ của một Lãnh đạo tập đoàn Mường Thanh, với mức giá chỉ 9,5 triệu đồng/m2, căn hộ tại dự án Thanh Hà (quận hà Đông) chỉ từ 450 triệu đồng/căn, nhưng tại đợt mở bán mới đây, không thu hút được nhiều khách mua nhà.

Lý do căn hộ giá rẻ Thanh Hà không được nhiều khách quan tâm như các dự án nhà giá rẻ khác ở Linh Đàm, theo vị đại diện này, vì vị trí dự án khá xa.

Đại diện này cho biết, nhu cầu nhà giá rẻ hiện nay vẫn rất lớn. Tuy nhiên, người mua nhà giá rẻ hiện nay cũng rất khó tính, dù có ít tiền, nhưng mua nhà, cứ phải tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”.

Nghĩa là nhà giá rẻ, nhưng phải có vị trí tốt, chất lượng cao và tiện ích đầy đủ. Mà các tiêu chí này, đại diện Tập đoàn Mường Thanh cho rằng, khó dự án nhà giá rẻ nào hiện nay đáp ứng hết.

Nhiều dự án nhà giá rẻ gặp khó ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hết hạn.
Đủ chiêu “kích cầu”

Không giống thời điểm các dự án nhà giá rẻ bán căn hộ “đắt như tôm tươi” vì tín dụng mua nhà, đã có gói tín dụng 30.000 tỷ lãi suất ưu đãi hỗ trợ.

Vì vậy, ngay khi gói tín dụng 30.000 tỷ chuẩn bị hết hạn giải ngân, hàng loạt dự án nhà thương mại giá rẻ đã tung ra chương trình hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% cho đến khi nhận bàn giao nhà.

Không chỉ các dự án giá rẻ xa trung tâm mới phải tung chiêu “kích cầu”, mà nhiều dự án nhà bình dân ở gần trung tâm hơn cũng phải đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ, khuyến mãi để thu hút người mua nhà.

Cụ thể tại dự án Tứ Hiệp Plaza, khách hàng không chỉ được hỗ trợ lãi suất vay vốn mua nhà, mà còn được tặng vàng, ti vi, máy lọc nước và nhiều phần quà giá trị.

Tại dự án Ecohome Phúc Lợi (thuộc quận Long Biên), dù được quảng cáo có nhiều tiện ích, giá bán chỉ từ 16 triệu đồng/m2, nhưng có vị trí không mấy hấp dẫn, chủ đầu tư Capital House cũng phải hỗ trợ lãi suất vay vốn cho khách hàng. Ngoài ra, khách mua nhà còn được tặng vàng, tặng ti vi và tiếp tục được hưởng chiết khấu giá bán.

Xem thêm dự án mới: Dự án Golden Bay cam ranh Nha Trang, căn hộ charmington 76 tôn thất thuyết Quận 4 của Sacomreal

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268