Đã mắt ngắm tòa nhà có khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới


Nằm tại trung tâm thành phố Bogota (Colombia), tòa nhà cao 11 tầng với tổng diện tích cây xanh bao phủ lên tới hơn 3.000 m2 được công nhận là khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới.

Tòa nhà đặc biệt mang tên Edificio Santalaia cao 11 tầng (9 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm). Công trình xanh này đã được hoàn thành vào tháng 12/2015, sau 8 tháng phác thảo kế hoạch và 8 tháng xây dựng hoàn chỉnh.

Tòa nhà là sự kết hợp giữa nhà thiết kế xanh Tây Ban Nha Paisajismo Urbano và công ty Groncol của Colombia. Trong khu vườn có tất cả 115.000 cây xanh từ 10 loài thực vật của 5 họ khác nhau. Cây cối nơi đây đều được các chuyên gia lấy từ khu rừng nhiệt đới ở Colombia.

C

Ngày nay, Edificio Santalaia được coi là “trái tim xanh của thành phố Bogota” và là một biểu tượng cho sự phát triển bền vững thân thiện với môi trường, khẳng định vai trò quan trọng của cây xanh đối với đời sống con người.

Để cây cối trong tòa nhà luôn xanh mát, các nhà thiết kế đã phải sử dụng một hệ thống tưới nước gồm hơn 40 bộ phận tưới tự động điều chỉnh theo độ ẩm và ánh sáng mặt trời.
 
Ngoài mục đích thẩm mỹ, cây xanh trong toà nhà này còn cung cấp oxy cho hơn 3.100 người mỗi năm. Cây xanh có tác dụng lọc không khí độc hại, chống bụi mang đến bầu không khí trong sạch cho con người.

Khu vườn xanh thẳng đứng còn có vai trò như một lớp cách nhiệt tự nhiên cho toàn bộ tòa nhà, làm giảm nhiệt độ bên trong các căn hộ trong những ngày hè nóng bức, từ đó giảm thiểu việc sử dụng điều hòa và tiết kiệm được một lượng điện khổng lồ.

Ngày nay, Edificio Santalaia được coi là “trái tim xanh của thành phố Bogota” và là một biểu tượng cho sự phát triển bền vững thân thiện với môi trường.

Xuân Thắng Theo Trí thức trẻ/Odditycentral
Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Đất nền Golden Bay Nha Trang : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/
+ Biệt thự saigon mysterty villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Biệt thự cam ranh Mystery Villas : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268