Diamond Lotus Dự án đầu tiên theo chuẩn kiến trúc xanh Mỹ

Dự án đầu tiên theo chuẩn kiến trúc xanh Mỹ

Khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus được thiết kế, xây dựng, vận hành theo tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại của Mỹ. Đây là dự án căn hộ chung cư đầu tiên tại Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn này.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) vừa ký kết hợp tác với Công ty Green Consult – Asia để xây dựng dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus xanh theo tiêu chuẩn Mỹ vào ngày 20/9 tại TP HCM.

 

Lễ ký kết diễn ra vào cuối tuần qua tại TP HCM.

Diamond Lotus có diện tích 1,68ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, TP HCM. Dự án có bốn mặt tiếp giáp sông, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy, cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng khoảng 7 phút di chuyển. Mật độ xây dựng chỉ 19%, giúp không gian sống tại Diamond Lotus thông thoáng, mát mẻ.

Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation, trước nay công ty tập trung phát triển các dự án đô thị xanh và đây là dự án đầu tiên hướng vào phân khúc căn hộ cao cấp. Do đó, công ty quyết định ký kết với công ty Green Consult – Asia để xây dựng và phát triển Diamond Lotus theo tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) của Mỹ.

Bà Mẫu cho biết, để triển khai Diamond Lotus theo LEED, doanh nghiệp tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức gần 120 tỷ đồng. Doanh nghiệp mất khá nhiều công sức, thời gian, tài chính vì sử dụng vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, cây xanh, nước thải… đều là sản phẩm sạch hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Nhưng bù lại, đưa tiêu chuẩn xanh vào công trình là bước đột phá, thay đổi tư duy cũng như cách làm truyền thống lâu nay trong lĩnh vực bất động sản. Điều này sẽ giúp cư dân sinh sống trong tòa nhà giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập, làm việc căng thẳng. Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng.

Dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không. Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.

Bà Melissa Merry Weather – Giám đốc Công ty Green Consult – Asia, đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED cho biết, hiện nay hơn 130 quốc gia trên thế giới đã áp dụng LEED trong xây dựng. Tại Mỹ đã có hơn 60.000 công trình. Ở châu Á, LEED áp dụng cho trên 2.000 công trình (Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc…).

"Tại Việt Nam, Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên áp dụng LEED. Đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng, nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường… nên chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều", bà Melissa Merry Weather khuyến nghị.

Cụ thể, LEED giúp giảm thiểu 20-30% lượng năng lượng sử dụng, tiết kiệm 35-50% lượng nước sử dụng, quản lý tốt trong các khâu thiết kế và xây dựng, giảm thiểu rác thải và ô nhiễm, có tiện ích cộng đồng… Đa phần công trình có ánh nắng tự nhiên, thông thoáng hơn, nhờ đó tạo ra được một môi trường sống khỏe khoắn hơn cho cộng đồng dân cư. Công trình không sử dụng các vật liệu độc hại, giảm thiểu rác thải và ô nhiễm, thích nghi được với sự thay đổi của nhiệt độ và thời tiết.

Dự án Diamond Lotus do Phuc Khang Corporation phát triển, nhà thầu chính theo chuẩn xây dựng A+, gồm 3 block chung cư cao 22 tầng. Diện tích căn hộ đa dạng từ 58m2, 63m2, 79m2, 90m2 đến 91m2. Trên đỉnh 3 tòa nhà được kết nối với nhau thành một vườn thiền trên không Sky Park có diện tích 5.000m2.

Bên trong tòa nhà, chủ đầu tư xây dựng nhiều tiện ích như Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, GYM, spa), Lotus Pool (khu hồ bơi và giải trí), Wonderland (công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm). Nơi đây còn có IDL Kids Yard (khu nhà trẻ và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi), IDL Vietnam (học viện kỹ năng quốc tế), Lotus Mart, Moon River Garden (công viên nhiệt đới Sông Trăng 8.600m2), Lotus Cruise Bar (bến du thuyền).

Dự án được Ngân hàng ACB bảo lãnh, tài trợ cho khách hàng mua căn hộ vay 80% và cam kết bảo lãnh theo Luật Kinh doanh Bất động sản, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng.

Nguyễn Đình

Xem tin tức Bất động sản cùng chuyên mục: 

->  Bảng giá Căn hộ Diamond Lotus

-> Căn Hộ Diamond Lotus và những thiết kế đột phá