Dự án chung cư B6 Giảng Võ: 10 năm vẫn “dậm chân tại chỗ”

Đến nay, dự án xây dựng lại nhà chung cư B6 Giảng Võ, Hà Nội vẫn "dậm chân tại chỗ".

Dự án xây dựng lại nhà chung cư B6 Giảng Võ, Hà Nội được triển khai từ năm 2007 nhưng do nhiều vướng mắc nên dẫn đến tranh chấp kéo dài.

Phải đến tháng 7/2015, UBND thành phố Hà Nội mới có thể giao dự án này cho chủ đầu tư là Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng triển khai thi công.

Theo đó, thành phố yêu cầu công trình phải hoàn thành và bàn giao cho người dân trước ngày 31/12/2017. Tuy nhiên đến nay, dự án này vẫn "dậm chân tại chỗ" và cư dân nhà B6 chưa biết bao giờ mới được trở về với nơi ở cũ sau 10 năm chuyển đến nơi ở tạm.

duan-1495203228104-1495246234215

Ngoài ra, những tiện ích trung tâm thương mại của tòa nhà như siêu thị, nhà hàng, trường học mẫu giáo, phòng tập thể dục…sẽ không phát huy tối đa hiệu quả, làm cho bộ mặt của 1 khu căn hộ có chất lượng sống cao cấp bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, công ty đã chủ động quy hoạch lại các tiện ích trong đó có phòng sinh hoạt cộng đồng để khoa học và hợp lý hơn. Điều này có lợi cho cư dân và toàn bộ dự án. Về diện tích thì phòng sinh hoạt cộng đồng mới có diện tích là 1419m2 lớn hơn phòng cũ (có diện tích 1317m2) khoảng 102m2.

Ngoài ra, khi phê duyệt thiết kế nhà chung cư, sở xây dựng phải cấp giấy xác nhận đâu là phần sở hữu chung, đâu là phần sở hữu riêng. Dựa vào văn bản này, các bên không được sử dụng sai chức năng của từng phần diện tích, thậm chí văn bản này còn là giấy thông hành trong thế chấp, cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà. Không thể chỉ đến khi cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, cơ quan nhà nước mới ngồi xem đâu là sở hữu chung, đâu là sở hữu riêng.

Theo trung Hậu – Đình Hưng VTV1 

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+  Cát tường phú sinh long an: https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Saigon Mystery  Villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Cam ranh Mystery Hưng thịnh : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268