Lời khuyên cho phong cách tối giản (minimalism)

Chủ nghĩa tối giản (minimalism) đang được xâm nhập vào phong cách thẩm mỹ tại Việt Nam và cụ thể là trong khâu trang trí căn hộ. Tại dự án căn hộ vision bình tân có những khách hàng đã muốn tư vấn về phong cách này có phù hợp với môi trường sống tại dự án không? Để hiểu về phong cách này và đưa ra quyết định mời khách hàng đọc bài ở dưới.

Ảnh minh họa

Dẹp bỏ sự bừa bộn

Sự bừa bộn chủ yếu là từ sự tiếc những đồ dùng cũ mà có thể không được sử dụng đến hoặc ít được dùng đến. Việc bỏ những vật dụng này đi không những giúp cho căn hộ saigon mia thêm không gian mà còn tốt cho phong thủy. Gia đình bạn sẽ không thoải mái về tinh thần nếu trong nhà có nhiều việc chờ hoàn thành: đống tạp chí chờ đọc xong, những bức tượng chờ tô xong, bộ sưu tập bang VHS cũ mà cả năm bạn cũng chẳng động đến nó 1 lần. Tốt nhất là bạn hãy tái chế nó bằng cách bán nó đi hoặc bỏ nó đi. Mở rộng không gian nhà bằng sự gọn gàng tốt nhất có thể.

Để bắt đầu làm gọn gàng nhà cửa lại thì bắt đầu và hoàn thành từng phần một, từng phòng từng phòng một. Nếu một vật dụng mà bạn không dùng đến nó ít nhất trong 1 năm thì có thể bạn không cần đến nó nữa hoặc nó không còn quan trọng đối với bạn nữa. Chắc chắn sẽ có sự khác biệt trong tình cảm. Nếu sự thật sự cần thiết thì bạn nên lưu một chỗ tránh khỏi tầm nhìn của bạn. Sau khi có danh sách những đồ dùng không cần thiết bạn hãy lập ra 3 mục: một để giữ lại, bỏ đi và mang đi tặng. Có khá nhiều tổ chức từ thiện sẽ quan tâm đến món đồ của bạn.

Chọn mô hình đơn giản

Một trong những điều tốt nhất khi áp dụng phong cách minimalist là bạn có thể làm cho căn hộ của gia đình trông thật đẹp mà không cần tốn tiền cho các chi phí trang trí nhà hoặc các tác phẩm nghệ thuật. Chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ của bạn là một khâu quan trọng. Lời khuyên cho chọn màu là màu tường và nội thất trong nhà tốt nhất nên tương phản với nhau. Hãy cố gắng tránh xa lỗi phức tạp màu sắc trong căn hộ như thế sẽ làm cho không gian trở nên rối hơn.

Nếu bạn không được vẽ trong không gian của mình có thể thêm màu sắc thể hiện phong cách cá nhân thông qua các tác phẩm nghệ thuật nhưng hãy nhớ chọn chất lượng hơn là số lượng.

Chỉ định không gian chức năng

Điều này trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết trong căn hộ của bạn.  Nguyên tắc của việc phân chia không gian chức năng sao cho việc sử dụng những đồ vật này dễ dàng nhất vào bất cứ lúc nào. Một không gian chức năng dành cho mọi thứ sẽ giúp cho căn hộ của gia đình không còn ngăn kéo “rác” ở mọi nơi. Nơi lý tưởng để cất trữ đồ là để ở một nơi cách xa tầm nhìn của bạn.

Với phong cách tối giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá tiền của trong khi bạn lại tạo ra một không gian môi trường hài hòa.

Tham khảo thêm dự án đất nền Dự án Golden bay Khánh Hòa Nha Trang

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268