Nâng tầm vị thế ABBANK

Ngay sau khi được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm từ mức ổn định lên tích cực, ABBANK tiếp tục ký kết thỏa thuận với ADB để tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu. Điều này khẳng định vị thế, nâng cao thương hiệu và uy tín của ngân hàng đang ngày càng được nâng cao.

Ngày 24/5, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) ký kết hợp đồng tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP) của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Trước đó, Moody’s – một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm tiền gửi nội tệ và tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ của ABBANK từ ổn định lên tích cực. Kết quả này giúp ABBANK tiếp tục nằm trong nhóm 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư doanh được xếp hạng tín nhiệm cao nhất tại Việt Nam.

Một trong những sự kiện quan trọng khác của ABBANK mới đây là việc trở thành ngân hàng đầu mối, hợp vốn với các ngân hàng thương mại khác nhằm tài trợ vốn cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN). Theo đó, ABBANK sẽ là ngân hàng cấp tín dụng trực tiếp 2.000 tỉ đồng cho dự án và làm đầu mối vốn thu xếp từ các tổ chức tín dụng khác.

a

Việc ABBANK được tin tưởng là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng đã khẳng định năng lực, mức độ tin cậy, sự chuyên nghiệp, năng động của ABBANk trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng, kể cả thu xếp vốn cho các dự án lớn trọng điểm quốc gia

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc ABBANK, cho biết kết quả đánh giá tín nhiệm lần này của Moody’s với các phân tích chi tiết đã cho thấy sự phát triển tích cực của ngân hàng trong thời gian qua. Đánh giá này cũng thể hiện mức độ an toàn và bền vững trong hoạt động của ABBANK cũng như triển vọng phát triển tích cực theo định hướng ngân hàng bán lẻ, mang đến cho khách hàng những dịch vụ thân thiện, an toàn, hiệu quả.

Hiện chương trình tài trợ thương mại của ADB đang hợp tác với một số ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tài chính thương mại thông qua các khoản bảo đảm hay tài trợ trực tiếp. Để được ADB cấp hạn mức, các ngân hàng phải đáp ứng được các tiêu chí ADB đặt ra như hoạt động hiệu quả và lành mạnh, quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược…

“Với tiêu chí và chính sách chặt chẽ của ADB, việc ABBANK được ADB cấp hạn mức tín chấp thể hiện niềm tin của một tổ chức tài chính lớn quốc tế đối với Ngân hàng An Bình, đồng thời giúp ABBANK có thêm một nguồn vốn thiết thực đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp, đa dạng hóa các nguồn vốn và hạn chế rủi ro tập trung. Đặc biệt, trở thành thành viên chương trình tài trợ thương mại, ABBANK có thêm một đối tác lớn có uy tín trên thế giới là ADB và kết nối với mạng lưới với 200 ngân hàng thành viên trên toàn thế giới” – đại diện ABBANK chia sẻ.

Ngoài ra, việc trở thành ngân hàng đầu mối thu xếp vốn còn mở ra cơ hội cho ABBANK tiếp cận cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các nhà thầu, đối tác xây lắp và cung cấp máy móc thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của dự án.

A.D Theo Trí thức trẻ

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Đất nền Golden Bay Nha Trang : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/
+ Biệt thự saigon mysterty villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Biệt thự cam ranh Mystery Villas : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268