Ngôi nhà ống 5 tầng “xanh mát” ở TP. HCM khiến báo ngoại ngỡ ngàng

Nằm khép mình trong một con hẻm nhỏ ở quận 1 (TP.HCM), ngôi nhà ống 5 tầng có mặt tiền được thiết kế vô cùng đặc biệt với những khu vườn tre thẳng đứng, xanh mát vừa xuất hiện nổi bật trên tờ báo điện tử nổi tiếng về kiến trúc Designboom.

Trên tổng diện tích sàn 217m2, ngôi nhà ống được thiết kế độc đáo với mặt trước và mặt sau hoàn toàn thoáng mát và được che phủ bởi những rặng tre – một loài cây đặc biệt gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam.

44

Không giống với những ngôi nhà bình thường khác, ngôi "nhà tre" này được thiết kế đặc biệt để tạo ra một không gian sống thoải mái, mát mẻ, hạn chế tối đa sử dụng điện năng trong nhà.

Thay vì sử dụng những bức tường để tạo không gian riêng tư cũng như phân vùng chức năng thì ngôi nhà này lại thiết kế hoàn toàn mở trên tất cả các tầng tạo sự thông thoáng cho phép nắng, gió tự nhiên tràn ngập khắp căn nhà.

Những bồn trồng cây ở mặt tiền phía trước ngôi nhà còn được thiết kế khéo léo đan xen tạo thành những mái hiên sâu giúp cho cửa sổ của gia đình có thể mở suốt ngày kể cả vào mùa mưa mà không lo bị hắt nước mưa vào bên trong.

Xuân Thắng Theo Trí thức trẻ/Designboom

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác: 
+ Đất nền cát tường phú sinh : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Saigon Mystery : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Cam ranh Mystery : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/