Phớt lờ quy định, chung cư, biệt thự rủ nhau ‘leo cây’

Việc quảng cáo trên cây xanh, cột điện… làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị nhưng các dự án bất động sản vẫn phớt lờ quy định "rủ nhau leo cây rầm rộ".Theo quy định mới, các đối tượng trưng bày băng rôn, bảng hiệu, tờ rơi quảng cáo trên cây xanh, cột điện làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông đều bị xử lý. Nghị định mới ban hành tăng mức phạt tiền lên 5 lần, buộc người vi phạm tự khắc phục hậu quả nếu treo, vẽ, dán bảng quảng cáo sai quy định trên cây xanh, cột điện.

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên VTC News, dọc các tuyến đường Quang Trung, Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Bạch Đằng, Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) không khó để bắt gặp những hình ảnh cột điện, gốc cây xanh, hàng rào chắn bị phủ kín bởi các bảng hiệu, dòng chữ quảng cáo rao bán nhà phố, biệt thự, chung cư.

Các bảng quảng cáo, rao vặt có nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Hầu hết đều được in trên vải nhựa, treo trên các cột điện, cây xanh, tường rào. Ngoài những bảng quảng cáo vay tiền, chương trình khuyến mãi, dịch vụ làm đẹp…thì dịch vụ rao bán đất nền, chung cư xuất hiện khá dày đặc. Nhiều cây xanh, cột đện phải gánh tới 2 đến 5 tấm bảng quảng cáo rao vặt.

Trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành lập lại an ninh trật tự, lòng lề đường lấy lại cảnh quan đô thị thành phố thì nhiều dự án bất động sản mở bán rầm rộ, người môi giới luôn phải tìm mọi cách cạnh tranh quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng. Ngoài phương thức quảng cáo trên mạng Internet, gọi điện thoại, tin nhắn…thì việc phát tờ rơi quảng cáo trên cột điện, cây xanh quảng cáo là một trong những phương thức phổ biến nhất.

678

Anh Tùng, nhân viên môi giới bất động sản Công ty H. T. tiết lộ: “Mỗi khi dự án bên em ra mắt, công ty sẽ cho in màu hàng loạt các biển quảng cáo để treo trên một số tuyến đường chính để thu hút khách hàng, và việc in màu cho các băng rao quảng cáo cũng khá tốn kém. Nhưng ngược lại, việc in màu sẽ hút được khách, nếu ai đi đường và quan tâm thì ít nhất họ cũng biết đến tên dự án, công ty mình qua những bảng quảng cáo đó. Nếu khách hàng quan tâm, gọi điện thoại tìm hiểu về dự án cũng là một thành công nhất định so với nhân viên môi giới gọi điện, nhắn tin giới thiệu đến mỗi khách hàng. Nhưng mới đây, hình thức quảng cáo này bị cấm, bọn em cũng đành chịu và phải tìm hình thức quảng các khác”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hạnh, một người dân sống trên đường 3/2 (quận 10) phản ánh: “Đây là tuyến đường bán rất nhiều mặt hàng điện tử, các hộ kinh doanh không những treo các bảng quảng cáo lủng lẳng trên cây mà đáng ngại hơn họ còn ngang nhiên viết quảng cáo lên các gốc cây xanh cổ thụ. Ngoài ra, các công ty bất động sản không ngần ngại in những tấm băng rôn khổng lồ treo trên các gốc cây, cột điện chiếm hết cả diện tích, khuất tầm nhìn trông rất phản cảm"

"Hiện trên địa bàn quận đang ra quân siết chặt quản lý về việc treo bảng quảng cáo, phát tờ rơi nơi công cộng…Việc xử phạt về hành vi này đều thông qua Chủ tịch quận ký duyệt. Hy vọng, Nghị định 28/2017NĐ-CP chính thức có hiệu lực sẽ là cơ sở cho cơ quan quản lý siết sặt quảng cáo, phát tờ rơi…lấy lại mỹ quan đô thị", ông Sổ cho biết thêm.

Theo Huấn Cao VTC News

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Dự án cát tường phú sinh : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Dự án Golden Bay : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/
+ Cam ranh Mystery Villas : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268