TP.HCM: Mở rộng tuyến quốc lộ huyết mạch nối với Campuchia

Quốc lộ 22 qua địa phận TPHCM và tỉnh Tây Ninh là tuyến giao thông huyết mạch có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng trọng điểm phía Nam.


UBND TP đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao UBND TP là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức kêu gọi đầu tư và triển khai thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 22 trên địa bàn TPHCM và tỉnh Tây Ninh theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BOT).

Tuyến Quốc lộ 22 qua địa phận TPHCM và tỉnh Tây Ninh là tuyến giao thông huyết mạch có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng trọng điểm phía Nam, giúp cải thiện năng lực vận chuyển hàng hóa qua lại từ các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ và từ TP đi Tây Ninh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài sang Campuchia và các nước khu vực ASEAN.

Hiện trạng quốc lộ 22 trên địa bàn TP HCM , đoạn từ nút giao An Sương đến cầu vượt Củ Chi có 4 làn xe cơ giới và đoạn từ cầu vượt Củ Chi đến giáp ranh tỉnh Tây Ninh có 2 làn xe cơ giới. Lưu lượng giao thông trên tuyến ngày càng tăng cao nên thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm.

Trong thời gian tới, khi tuyến Vành đai 3 (đoạn Bến Lức – Quốc lộ 22 và đoạn Quốc lộ 22 – Bình Chuẩn), tuyến đường bộ cao tốc từ TP đi Mộc Bài được Bộ Giao thông vận tải đầu tư và hoàn thành, các dự án xây dựng khu đô thị Tây Bắc và khép kín tuyến Vành đai 2 đang được TP đẩy mạnh đầu tư cũng sẽ làm cho lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 22 tăng nhanh và quá tải.

Vì vậy, theo TPHCM, việc đầu tư mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 22 là cấp thiết và cần sớm triển khai thực hiện vì Quốc lộ này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, mặt đường không đủ rộng cho các làn xe lưu thông.

Được biết, trước đó UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT thống nhất phương án một nhà đầu tư thực hiện nâng cấp, mở rộng toàn tuyến quốc lộ 22 (qua TP HCM và Tây Ninh) để tránh tình trạng một tuyến đường dài 58km có 2 trạm thu phí.

Lan Nhi
Theo Trí thức trẻ

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268