TP.HCM quyết định cho phép The Pier đầu tư dự án tại quận 4

UBND thành phố đã chấp thuận cho Hưng Thịnh đầu tư du an golden bay tại khu (tổng diện tích khoảng 2,4ha) tại Nha Trang; đồng thời thiết kế lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 tại khu vực K5 và K6.
 


UBND được giao hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện việc hỗ trợ dự án richmond city di dời, giải tỏa theo cơ chế tương tự của Công ty Hưng Thịnh tại khu vực K5 và K6.

UBND TP cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển bất động sản Trường Thọ thực hiện thiết kế lập thông tin địa ốc quy hoạch đô thị 1/500 cho toàn bộ 30ha khu đô thị Trường Thọ.

Phần lớn những ngôi nhà phố đều có một bất lợi đó là hẹp và sâu, diện tích nhỏ, không gian xung quanh là những ngôi nhà cao tầng san sát. Chính vì vậy trong thiết kế nhà ống ở đô thị người ta thường quan tâm đến sự phân bố các phòng, các tiện ích mà ít ai nghĩ đến phương án thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, do lo ngại về tình trạng trộm cắp nên trong xây dựng nhà phố các gia chủ thường yêu cầu xây kín đáo và phải khóa năm bảy lớp, không làm cửa hậu hay lối trổ lên mái và xây bít ban công bằng khung sắt. Thế nên khi xảy ra sự cố thì không có đường thoát và rất dễ bị ngạt.

Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã có những khuyến cáo tới người dân trong việc cần phải thiết kế lối thoát hiểm để đề phòng những sự cố có thể xảy ra nhằm đảm bảo sự an toàn của bản thân cũng như gia đình gia chủ.

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư, khi xây nhà, chủ nhà nên lưu ý hơn đến việc thiết kế các lối thoát hiểm như ban công, cửa sổ, lối leo lên bồn nước hoặc giếng trời … để đề phòng khi có biến cố xảy ra.

Tốt nhất ngay từ khi thiết kế ngôi nhà, chủ nhà cần tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy cơ bản nhất: Mỗi phòng trong nhà cần có ít nhất 2 lối thoát, lối thoát xa nhất không quá 25m tùy thuộc quy mô công trình nhà phố hay chung cư. Bên cạnh đó, nếu cửa thoát hiểm làm bằng cửa kính thì gia đình nên trang bị búa hoặc dao cắt kính, chốt mở cửa không chỉ đảm bảo an toàn mà cần phải thuận tiện…

Làm cầu thang thoát hiểm lên mái. Thông thường nhà nào cũng có tầng mái để bồn nước nên đều thiết kế thang cố định lên thăm mái. Đây là lối thoát hiểm hữu hiệu sang nhà hàng xóm khi có sự cố.

Hiện nay đa số cửa chính thường có 2 lớp gồm cửa sắt xếp và cửa sắt pano kính. Kiểu thiết kế này dễ trở thành con dao hai lưỡi. Nếu chốt khóa phức tạp, khó mở, khi xảy ra sự cố, những lớp cửa này quay ngược lại “khóa” chủ nhân bên trong đám cháy.

Những nhà nếu không có ban công, sân thượng thì khung bảo vệ cửa sổ nên gắn bản lề (có khóa) để mở khi cần thiết.

Trang bị ô lưới để thoát hiểm. Với nhà phố hiện nay, lối thoát hiểm ra ban công mặt tiền với ô lưới là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể đáp ứng cả 2 yêu cầu: vừa bảo đảm vệ ngôi nhà và vừa là phương án thoát hiểm khi cần.

Về mở rộng phạm vi dự án (từ ranh đất Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên đến Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức), Sở Tài nguyên và Môi trường cần phối hợp với UBND quận Thủ Đức rà soát pháp lý khu đất 30ha khu đô thị Trường Thọ; Sở Giao thông vận tải chủ trì đề xuất việc kết nối dự án với quy hoạch tổng thể của tuyến Metro.

Là quốc gia được đánh giá là "đất chật người đông", nhất là ở thành phố lớn và đắt đỏ bậc nhất thế giới như Tokyo, diện tích nhà ở có thể nói là siêu nhỏ.

Thế nhưng, người Nhật vẫn có thể tự tạo ra cho mình một không gian sống khá rộng rãi và thoáng mát. Đó là nhờ 5 yếu tố quan trọng dưới đây.

Đây một phần là xu hướng nhưng phần nhiều xuất phát từ tính cách của người Nhật Bản – họ không muốn để lãng phí bất kỳ không gian nào. Chính vì thế nên những thiết kế nội thất nhà ở tại đây thường là nhỏ gọn, đơn giản nhưng hết sức tiện lợi.

Dù cuộc sống hiện đại đã tạo ra rất nhiều chất liệu mới nhưng trong kiến trúc và nội thất, người Nhật Bản vẫn rất chuộng vật liệu gỗ.

Gỗ hay ván ép được sử trong hầu hết các hạng mục, từ trần, sàn, hệ thống cửa cho đến đồ nội thất… Đồ gỗ vừa mộc mạc, giản dị vừa thân thiện, an toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Từ những ngôi nhà của người Nhật, có thể thấy sự tối giản trong không gian sống đến từ những chi tiết nhỏ nhất.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268