Việc sở hữu cho người nước ngoài đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường

Dự án cao cấp golden bay cam ranh tọa lạc tại Cam Ranh Nha Trang với quy mô 2.187 căn hộ thời gian qua đã được nhiều khách hàng tín nhiệm. Các nhà đầu tư và khách hàng đã mua tại dự án, họ cảm nhận và đánh giá như thế nào?
 

Khách hàng đặt mua căn hộ tại block Jasmine sẽ được Chủ đầu tư Hà Đô ưu đãi thanh toán 30% đến khi nhận nhà (chỉ áp dụng cho 100 căn hộ đầu tiên), được tặng ngay 3 năm phí quản lí và dịch vụ hồ bơi cùng cơ hội rút thăm trúng 04 xe Mercedes và rất nhiều quà tặng giá trị khác, tổng giải thưởng lên tới 14 tỷ đồng.

Sắp tới ba tòa nhà chung cư 140, 160 và 180 ở Trump Place, đại lộ Riverside (New York) sẽ được đổi tên mới theo địa chỉ đường phố, Công ty thương mại Equity Residential có trụ sở tại Chicago cho biết.

Theo Phó Chủ tịch Equity Residential về đầu tư và quan hệ công chúng Marty McKenna, hiện tại họ đang nghiên cứu một giải pháp theo hướng trung tính hơn có thể giúp hài hòa cả cư dân hiện tại và tương lai sinh sống ở đây.

Cùng nhận định về tiềm năng lớn của dự án moonlight park view, một khách hàng đang đầu tư ở kênh khác cũng dần bước sang đầu tư bất động sản nói thêm “Tôi cho rằng, quận 10 xứng đáng là trung tâm của thành phố. Tại đây, di chuyển đến tất cả các khu vực khác như trung tâm hành chính quận 1, quận 3, sân bay, bến xe miền Tây đều dễ dàng, chỉ cần thông qua các tuyến đường chính như 3/2, Cách mạng tháng Tám, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu,… Tôi chọn quận 10 để đầu tư bởi, khu vực hiếm có dự án cao cấp như thế này thì việc đầu tư mua căn hộ tại dự án Hado Centrosa Garden chắc chắn sẽ có tỷ suất sinh lợi đầy bất ngờ” Anh Tiến nhận định.

"Chúng tôi không chọn đối thủ để cạnh tranh mà cạnh tranh với chính mình để tìm hướng đi riêng. Bất động sản cao cấp không được định vị bằng giá bán mà phải luôn hướng tới sản phẩm bền vững gắn với giá trị sử dụng, giá trị sống cho người ở làm sao cho xứng đáng với giá trị mà người mua bỏ ra. Chúng tôi hướng tới thị trường mà ở đó đối tượng có nhu cầu thật nên không quan ngại lắm các thống kê của thị trường", bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường chia sẻ.

Nhìn chung tại hội nghị, trong bối cảnh thị trường hiện nay, nhiều chuyên gia nhận định tương lai bất động sản tại Việt Nam sẽ hình thành nên một thị trường mua bán – sáp nhập (M&A) để giữ quỹ đất đầy sôi động với sự xuất hiện của nhiều dòng vốn mới.

Trong thời gian chờ nhận bàn giao căn hộ (khoảng 24 tháng sau), khách hàng chưa phải thanh toán thêm bất kỳ khoản phí nào khác, đồng thời tất cả các căn hộ sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu lâu dài. Đây cũng chính là nỗ lực của chúng tôi để mang đến sản phẩm có giá trị và chất lượng tốt nhất đến cho khách hàng

Được biết 3 tòa nhà chung cư 140, 160 và 180 ở Trump Place có tổng cộng 1.325 căn hộ là nơi cư trú của hàng ngàn người, bao gồm phụ nữ, người nhập cư, những người theo chủ nghĩa tự do.

Những tòa nhà này hiện nay không còn thuộc sở hữu của ông Trump mà do công ty thương mại Equity Residential có trụ sở tại Chicago quản lý. Công ty này mua khu nhà vào năm 2005 với giá 809 triệu USD.

Trước đây, tỷ phú Mỹ Donald Trump từng nhiều lần tham gia đầu tư, phát triển tại khu vực này và đặt tên tòa nhà là “Trump Place”.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS) tại Hội nghị "Xây dựng tương lai" do Forbes tổ chức ngày 15/11, với việc kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang từng bước ổn định, Chính phủ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các đô thị lớn và lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ vào bất động sản. Thời gian qua thị trường liên tục chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau.

Ông Neil cũng lý giải, người tiêu dùng đang tăng nhiều so với những chu kỳ trước và chu kỳ tới sẽ tiếp tục tăng cao, nhất là tại TP.HCM trong khi Hà Nội mang tính đầu cơ hơn. Việc sở hữu cho người nước ngoài đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Bởi khi họ đầu tư bằng tiền mặt thường hưởng tỷ suất sinh lợi 7-8% tại thị trường Việt Nam, trong khi ở nước họ chỉ 1-2%. Tuy nhiên theo quan sát thì thị trường đang xuất hiện xu hướng ngày càng có nhiều nhà đầu tư rót vốn vào nhà ở phân khúc trung cấp.

Ở góc nhìn của một nhà phát triển dự án, đại diện tập đoàn Nam Cường cho cho rằng, nếu nói phân khúc bất động sản dư thừa thì chỉ là… thống kê. Nhu cầu thực và mục tiêu của con người khi chất lượng cuộc sống được nâng cao là hướng tới các giá trị “chân, thiện, mỹ”.

Vì thế tập đoàn này đang đặt chân vào thị trường BĐS phía Nam bằng dự án Nam Cường – Phú Quốc. Tiếp đến, tập đoàn này kiên định đi theo phân khúc cao cấp, bất động sản thương mại du lịch nghỉ dưỡng theo một ngách riêng trên cơ sở là sản phẩm, dự án, công trình bền vững, xanh an lành, thân thiện với môi trường.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268