BÀI HỌC MARKETING ONLINE CHO NGƯỜI MỚI

BÀI HỌC MARKETING ONLINE CHO NGƯỜI MỚI

Kinh doanh trên internet không còn xa lạ với tất cả mọi người. Lợi ích của việc kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo sản phẩm nhưng hiệu quả lợi nhuận thu lại không hề nhỏ. Đây là phương án đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi. Bạn là một người mới? Bạn muốn kinh doanh online? Và bạn không biết bắt đầu từ đâu? Làm cách nào để thực hiện một chiến lược online marketing đối với sản phẩm của mình?

Chiến lược online marketing

1) Pay per click(PPC)

Pay per click – tính tiền theo cú click chuột. Đây là dịch vụ quảng cáo website có thu phí của google thông qua Google Adwords. Việc thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 1 số tiền để mua từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình quảng cáo trên google. Khi một người tìm kiếm trên internet bằng từ khóa sản phẩm của bạn đã mua và họ thấy quảng cáo của bạn. Sau đó họ click vào quảng cáo đó thì bạn sẽ trả 1 số tiền tương ứng cho Google Adwords. Đây là phương án giúp cho việc kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả nhanh nhất nhưng bạn phải tốn 1 khoảng chi phí để thực hiện nó.

2) Coops

Đây là 1 hình thức tìm kiếm khách hàng rất đơn giản. Việc bạn cần làm là thanh toán 1 khoản tiền nhất định để có được thông tin lượng khách hàng tương lai cho mình. Cụ thể, một người nào đó thu thập rất nhiều thông tin khách hàng có triển vọng bằng sự nổ lực marketing online của họ. Và bạn muốn biết thông tin của những khách hàng này để marketing sản phẩm của mình đến họ. Việc cần làm là bạn phải bỏ ra 1 ít kinh phí cho việc có được thông tin những khách hàng này.

3) Viết bài báo

Bạn cần bỏ ra 1 ít kinh phí cho việc quảng cáo sản phẩm của mình trên các mặt báo. Bạn có thể bỏ ra 1 số tiền để họ viết bài và đăng quảng cáo sản phẩm của mình trên mặt báo của họ. Hoặc nếu bạn có khả năng viết lách bạn sẽ đỡ tốn 1 khoảng phí nhờ viết dùm 1 bài quảng cáo về sản phẩm mình kinh doanh.

4) Tham gia mạng xã hội, diễn đàn

Đây là 1 hình thức quảng cáo sản phẩm miễn phí nhưng có tiềm năng rất lớn đang được sử dụng rộng rãi. Mạng xã hội, diễn đàn là nơi tập trung nhiều người truy cập nhất. Dựa vào đó bạn có thể tham gia các mạng xã hội như Facebook, Google Plus…diễn đàn để viết 1 bài quảng cáo sản phẩm của mình tại đó. Thông qua số lượt người truy cập "cực lớn hàng ngày" chắc chắn rằng sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

5) Trao đổi liên kết

Để thực hiện điều này phải chắc chắn rằng bạn đã có website riêng. Nếu bạn đã có 1 website, việc bạn cần làm là tìm kiếm và liên hệ với các website nổi tiếng khác để hợp tác với họ đặt liên kết quảng cáo sản phẩm của mình trên website của họ. Đối với 1 website nổi tiếng thì bạn có thể an tâm với số người nhìn thấy quảng cáo của bạn trên website mà bạn trao đổi liên kết.

6) Marketing truyền miệng

Đây là hình thức marketing có từ rất lâu. Việc thực hiện nó cực kì đơn giản. Hãy gặp gỡ và giới thiệu sản phẩm của mình cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp…và nhờ họ giới thiệu sản phẩm của mình cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp của họ.

7) Phát tờ rơi

Hãy tạo những tờ rơi thật bắt mắt và nổi bật sản phẩm mình kinh doanh. Sau đó bạn có thể phát những tờ rơi này tại các tụ điểm đông người như : Ngã tư, trước siêu thị, cơ quan xí nghiệp lớn…

8) Seo top google

Nếu bạn có 1 website kinh doanh sản phẩm của mình. Nếu từ khóa sản phẩm trên website của bạn chưa lọt vào TOP 10 trên google thì bạn cần phải bỏ ra 1 số tiền để thực hiện việc Seo top website của bạn. Thông qua việc website bạn nằm trong TOP 10 trên google thì khả năng khách hàng trên internet biết đến sản phẩm của bạn càng cao.Nhờ đó lợi nhuận kinh doanh sản phẩm của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Chiến lược online marketing

Việc thực hiện một chiến lược online marketing thành công không phải dễ cũng không phải quá khó. Quan trọng là phải tìm ra 1 phương hướng đúng đắn cho việc quảng cáo sản phẩm của mình. Hy vọng 8 phương án nêu trên sẽ giúp ích 1 phần nào kiến thức cho những người mới bắt đầu kinh doanh trên internet.

Website Chiến lược online marketing

 

 

 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268