Bất động sản bình dương và hồ chí minh đều đang thu hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản hiện tại có tổng giá trị đất và tài sản trên đất của các trụ sở cũ của tỉnh Bình Dương được ước tính vào khoảng 1.422 tỉ đồng, cao hơn tổng mức đầu tư của tòa nhà hành chính mới là 1.414 tỉ đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là phương án định giá năm 2011, theo đánh giá của một số nhà đầu tư, trên thực tế giá thị trường bất động sản hiện nay đang phục hồi thì giá trị các khu đất vàng này đã tăng lên.

Theo ông Tuấn, đặc thù của các công trình cao tầng là chen vào các khu đất trống, đất xen kẽ trong khu dân cư hiện hữu dẫn đến quá tải hạ tầng. Sở Xây dựng cũng đã nhìn thấy vấn đề này nên thời gian tới, để đảm bảo sự kết nối công trình hạ tầng kỹ thuật tại chỗ, khi xem xét cấp phép, cơ quan chuyên môn sẽ đặt nặng vấn đề kết nối với giao thông, với hạ tầng kỹ thuật.

bat-dong-san-12-09

Một số dự án như Golden Bay và căn hộ cao cấp Richmond City cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư được gọi là cá mập.

Để khắc phục tình trạng những khu đất đắt giá bị bỏ hoang, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương cho biết, sắp tới sẽ tham mưu UBND tỉnh Bình Dương giải quyết theo hướng cho thuê để giảm chi phí thuê người trông coi, chống xuống cấp và có thêm nguồn thu. Một số trụ sở có thể áp dụng hình thức “đổi công trình lấy trụ sở”, tức nhà nước sẽ kêu gọi nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư các dự án, bù lại nhà nước sẽ giao lại các trụ sở cũ cho doanh nghiệp.

Để khắc phục tình trạng những khu đất đắt giá bị bỏ hoang, Sở Tài chính tỉnh Bình Dương cho biết, sắp tới sẽ tham mưu UBND tỉnh Bình Dương giải quyết theo hướng cho thuê để giảm chi phí thuê người trông coi, chống xuống cấp và có thêm nguồn thu.

Ngoài ra, dòng căn hộ cao cấp như Moonlight Park View và dự án nghĩ dưỡng khu đô thị long hưng cũng cháy hàng như nhưng dự án khác như hiện nay.

Theo Sở Tài chính tỉnh Bình Dương, các trụ sở cũ trong khu Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một đã không còn dôi dư do đã sắp xếp, bố trí cho các đơn vị sự nghiệp và các hội tập trung. Còn Trụ sở Sở Ngoại vụ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố cũ sẽ được quy hoạch làm khu thương mại, dịch vụ; trụ sở Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động và Thanh tra tỉnh sẽ được tái đầu tư làm thành khu dân cư. Còn lại, các trụ sở riêng lẻ không nằm trong quy hoạch chỉnh trang đô thị, trải qua nhiều quy trình sẽ được tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

Cafef.vn