Bất động sản nghỉ dưỡng của Hưng thịnh và Phúc Khang có gì hay?

Năm 2011, Thiên Minh Group của ông Trần Trọng Kiên đã làm xôn xao giới địa ốc bằng việc thâu tóm chuỗi 7 khách sạn Victoria từ một tập đoàn quốc tế, công ty này vừa bán đi 3 resort trong số đó.

Hưng thịnh cũng thâu tóm nhiều dự án trong đó căn hộ moonlight park view bình tân giao dịch khác sôi động.

Những năm sau đó, Thiên Minh Group liên tục thực hiện các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực khách sạn. Đáng chú ý là năm 2011, Thiên Minh Group là công ty thâu tóm chuỗi 7 khách sạn mang thương hiệu Victoria từ EEM Madagascar ở Việt Nam và Luang Prabang, Lào trị giá trên 30 triệu đôla Mỹ.

Dữ liệu chúng tôi có được, cho thấy 3 rssort trong số chuỗi 7 khách sạn mà Thiên Minh Group M&A từ 2011, đã chuyển nhượng lại cho Strategic Hospitality F&L REIT gồm Victoria Hoi An Beach Resort & Spa (Quảng Nam), Victoria Can Tho Resort (Cần Thơ) và Victoria Sapa Resort & Spa (Lào Cai).

Ngoài lĩnh vực khách sạn, Thiên Minh cũng đã M&A một số sản phẩm du lịch khác khá đặc thù, đó là 12 du thuyền cao cấp. Sau khi bán 3 khu nghỉ dưỡng, đến nay Thiên Minh 8 khách sạn còn lại và khoảng 20 chiếc tàu và du thuyền các loại.

Các dự án như Diamond Lotus Lake View và dự án quận 8 Diamond Lotus Riverside là căn hộ xanh tiêu chuẩn mỹ được Phúc Khang Phát triển khá tốt năm 2016
Thị trường M&A khách sạn, khu nghỉ dưỡng (resort) diễn ra rất sôi động trong năm 2016. Theo Jones Lang Lasalle Việt Nam, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016 lượng vốn đầu tư vào thị trường khách sạn Việt Nam đạt 237,6 triệu đôla Mỹ, đứng thứ tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong những tháng cuối năm, hoạt động mua bán khách sạn hạng sang của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tiếp tục diễn ra sôi động. Nhiều khách sạn nổi tiếng đã đổi chủ như Metropone Hà Nội được VinaCapital bán 50% cổ phần cho một nhóm nhà đầu tư mới, Sofitel Plaza Hanoi về tay Pan Pacific(Singapore) hay Kumho Asiana được bán cho Mapleetree…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi thành công trong lĩnh vực lữ hành, ông Trần Trọng Kiên đã thử sức với ngành khách sạn bằng việc tiếp quản kinh doanh khách sạn đầu tiên là Mai Châu Lodge vào năm 2007.

Tổng số vốn mà Thiên Minh Group đã bỏ ra để mua 3 resort này hồi 2011 từ EEM Madagascar là 29,2 triệu USD, trong đó ở Hội An là 11,5 triệu USD, ở Cần Thơ là 9,7 triệu USD và ở Sapa là 8 triệu USD.

Sau 5 năm hoạt động, Thiên Minh đã bán 3 resort này với tổng giá trị 48,7 triệu USD, lãi chênh lệch 19,5 triệu USD. Trong đó, riêng Victoria Hoi An Beach Resort & Spa lãi hơn 2 lần khi bán với giá 24 triệu USD.

Với thương vụ này, có khả năng lợi nhuận của Thiên Minh Group sẽ có bước tăng đột biến trong năm 2016 do khoản lãi bất thường này. Bởi, theo ghi nhận của công ty này hàng năm chỉ số lợi tức vẫn đăng rất đều đặn.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268