BĐS khu Nam chững lại vì mùi hôi: Vì đâu nên nỗi

Trong khi nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu hiện nay phần đông đang nghiêng về khu xử lí rác Đa Phước còn tranh cãi thì hậu quả của nó đối với BĐS khu Nam chững lại vì mùi hôi dần hiện ra

Không chỉ ảnh hưởng từng khu mà thị trường BĐS phía Nam đang bị những tác động "họa vô đơn chí" mùi hôi bủa vây. Nhiều dự án không bị ảnh hưởng mùi hôi như du an saigon village của Hưng Thịnh cũng phải tổ chức đưa khách hàng đi thực nghiệm để bảm bảo thông tin tránh gây ảnh hưởng tâm lí tới khách hàng. 

Tuy nhiên, hiện thị trường vẫn chứng kiến một lượng lớn nhà đầu tư khu Nam đang chạy sang tìm hiểu các khu vực khác như khu Đông và Tây Thành phố. Nhiều môi giới chia sẻ, trước đây khi mua dự án khu Nam, ai cũng muốn gần Phú Mỹ Hưng với những tiện ích đầy đủ hiện đại, thì hiện nay câu hỏi khu vực của họ cách Phú Mỹ Hưng bao xa. 

Việc thị trường BĐS khu Nam chững lại vì mùi hôi khiến nhiều người dở khóc dở cười vì không chỉ lượng giao dịch giảm mạnh mà còn nhiều khách hàng đã đặt cọc các dự án rồi phát hiện có mùi lạ liền hủy cọc. Nhiều nhà phát triển dự án và nhà đầu tư mong muốn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và xử lí nhanh chóng nhằm trả lại không khí cho khu vực phía Nam. 

BĐS khu Nam chững lại vì mùi hôi, Đông và Tây liệu được lợi?

Không chỉ các nhà phát triển BĐS lo lắng mà ngay cả những người bán nhà nhỏ lẻ cũng phát sốt vì mặc dù đã giao bán hơn 2 tháng mà lượng khách tới xem nhà rất ít và hầu như ít hẳn từ khi báo đưa thông tin mùi hôi. Họ chia sẻ, thông thường BĐS khu Nam luôn nằm trong tầm ngắm nhiều nhà đầu tư từ căn hộ, nhà phố, đất nền,… chưa từng chứng kiến việc không có khách tới xem như 1 tháng này. 

Trong khi những người bán gặp khó khăn thì người mua lại chuyển sang các khu khác như khu Đông và Tây tranh thủ tin thị trường BĐS đang ấm dần. Lượng đầu tư vào khu Nam luôn ở mức cao nhưng những thông tin liên tục khiến BĐS khu Nam chững lại vì mùi hôi. Thương hiệu Phú Mỹ Hưng luôn là điểm hút khách hàng suốt 2 thập kỉ qua nhưng việc xảy ra mùi hôi khiến thương hiệu có giá trị nhất này trở nên thua thiệt với khu Đông vốn chưa hoàn thiện với mặt cơ sợ hạ tầng. 

Trong khi cơ quan chính quyền đang đau đầu tìm cách xử lí nguyên nhân thì người dân Nam Sài Gòn đang khóc khi ở nơi từng mệnh danh là "thiên đường" đối với tầng lớp khá giả. Từng có những khu vực trong Phú Mỹ Hưng gởi kiến nghị về mùi hôi song chưa khu vực nào được giải quyết triệt để cho đến khi việc bị tấn công trên diện rộng như hiện nay. 

Mặc dù chưa biết việc tìm và khắc phục nguyên nhân gây nên mùi hôi này ra sao nhưng việc ảnh hưởng nên kinh tế khu Nam là hiện diện. Thiết nghĩ, chính quyền càng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sẽ giúp thị trường khu Nam khởi sắc lại.