Cơ hội sở hữu mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse

Dự án khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền (Quận 2, TP. HCM) sắp chào bán ra thị trường loại hình mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse. Đây là xu hướng kinh doanh địa ốc mới đang được nhà đầu tư chào đón.


Masteri Thảo Điền luôn nằm trong danh sách những dự án địa ốc giao dịch sôi động nhất tại TPHCM hiện nay nên việc mở bán Mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse tại dự án này được thị trường rất quan tâm, bởi đầu tư vào loại hình mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse đang được coi là cơ hội đầu tư mới, hấp dẫn nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang tiếp tục đà khởi sắc.

Mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse là một loại hình bất động sản mang tính thương mại ở các khu căn hộ cao cấp, được phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Mặt bằng này nằm ở vị trí tầng trệt trong những dự án chung cư cao cấp, có mặt tiền đẹp và nhiều lợi thế để kinh doanh.

Một hệ thống mặt bằng này sẽ hình thành nên “khu phố thương mại“ có đầy đủ các mặt hàng, phục vụ cộng đồng cư dân tại chỗ và cả khách hàng ở nơi khác đến mua sắm, trở thành trung tâm mua sắm hàng hóa và dịch vụ của khu vực.

Vì thế, mặt bằng hiện nay có sức hút mạnh mẽ đối với các khách hàng có định hướng kinh doanh, hoặc muốn đầu tư để cho thuê mặt bằng. Cái khó đối với nhà đầu tư là hiện nay, nguồn cung của mặt bằng này vô cùng hạn chế, chỉ có một số ít dự án mới đủ điều kiện phát triển thành công loại hình này.

Theo một chuyên gia bất động sản, trên thế giới tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa giá cho thuê các mặt bằng dịch vụ thương mại shophouse của các toà nhà gần Metro cũng sẽ đắt hơn các toà nhà xa tuyến Metro.

Theo khảo sát, hiện nay mức giá cho thuê hiện nay tại khu vực Thảo Điền dao động từ 680.000-1.100.000 VNĐ/m2 (30-50$/m2), việc Masteri Thảo Điền kết nối trực tiếp với tuyến Metro là một lợi thế hứa hẹn giá cho thuê mặt bằng dịch vụ thương mại cao hơn mức hiện tại khoảng 20 – 30%.

Mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse Masteri Thảo Điền nằm trong dự án với quy mô gần 8ha, tọa lạc ngay giữa trung tâm Thảo Điền, tiếp giáp Xa lộ Hà Nội. Đây là khu vực có tốc độ phát triển vũ bão, hạ tầng phát triển đồng bộ kéo theo sự hình thành các khu đô thị mới với cộng đồng dân cư có dân trí cao và thu nhập khá.

Tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên – tuyến đầu tiên trong 7 tuyến metro của TP.HCM – đang làm cho diện mạo bất động sản của toàn bộ khu vực phía Đông thành phố thay đổi.

“Tỷ suất lợi nhuận của mặt bằng dịch vụ thương mại shophouse ước tính khoảng 8-12%, ổn định và hấp dẫn hơn nhiều kênh đầu tư khác. Với quy mô dự án và vị trí kết nối nhà ga như Masteri Thảo Điền thì nếu mua được mặt bằng này tại đây, tôi có thể cầm chắc khả năng gia tăng lợi nhuận“ – vị chuyên gia bất động sản này khẳng định .

Masteri Thảo Điền có mặt tiền chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội và được kết nối trực tiếp với nhà ga số 7 (ga An Phú) của tuyến Metro số 1, tạo nên khả năng lưu thông đến các khu vực xung quanh rất tốt, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận khu vực cửa hàng. Với lưu lượng dự kiến khoảng 190.000 hành khách mỗi ngày cho tuyến tàu điện đầu tiên này, mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse Masteri Thảo Điền có thể hưởng lợi từ mật độ giao thông bộ hành cao và khu vực khách mua sắm tiềm năng được mở rộng.

Đây là những yếu tố mở của địa bàn và là điều kiện địa lợi, đảm bảo khả năng tăng doanh thu từ cho thuê cũng như cơ hội tăng giá trị của mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse Masteri Thảo Điền. Cộng đồng dân cư sầm uất trong tương lai với nhiều nhu cầu thương mại, mua sắm và sử dụng dịch vụ sẽ là lượng khách hàng tiềm năng rất lớn và ổn định cho các mặt bằng này.

Hơn nữa, khả năng tiếp cận của mặt bằng Dịch vụ Thương mại Shophouse Masteri Thảo Điền còn được gia tăng nhờ sức hấp dẫn của khu TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền quy mô lớn nhất khu Đông nằm trong khu vực dự án sẽ thu hút đông đảo khách hàng tới thăm quan và mua sắm, giải trí. Hiện tại, Vincom Mega Mall Thảo Điền đã được lấp đầy hơn 95% các thương hiệu nổi tiếng, cho thấy sức hút lớn về kinh doanh thương mại và nhu cầu mua sắm của khu vực này.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268