Cơn sốt đất Củ Chi được hâm nóng sau thông tin TPHCM chấp thuận Tập đoàn Mỹ xây đô thị thông minh

Thông tin về siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu tại Củ Chi đang khiến giá nhà đất tại Củ Chi sốt hầm hập thì mới đây, một doanh nghiệp khác cũng được chấp thuận về chủ trương xây dựng đô thị thông minh tại đây.
Theo thông tin từ Sở quy hoạch kiến trúc TPHCM, tại buổi làm việc với Tập đoàn Dimora (Hoa Kỳ) mới đây về các giải pháp thực hiện Đề án thành phố thông minh, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Hoa Kỳ) phối hợp với Ban Quản lý Khu Đô thị Tây Bắc và Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và xây dựng Đề án thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Khu Đô thị Tây Bắc, báo cáo phương án cụ thể cho Ủy ban nhân dân thành phố.

G

Đại diện UBND Thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu cho đơn vị những vấn đề liên quan đến giải pháp công nghệ mang tính đồng bộ với kỹ thuật của thành phố.

Từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Củ Chi đã liên tục đón nhận các siêu dự án. Cách đây hơn một tháng, Tập đoàn Tuần Châu cũng đề nghị với UBND TP.HCM dự án khu đô thị mới quy mô 15.000ha thuộc các xã phía Đông Bắc huyện Củ Chi, cũng như tuyến đường ven sông dài 63km từ đường Hàm Nghi (quận 1) đến cầu Bến Súc (Củ Chi).

Dù siêu dự án Củ Chi của chúa đảo Tuần Châu mới chỉ là những đề xuất từ chủ đầu tư, nhưng giá đất ở khu vực này đã bị đẩy lên vùn vụt thời gian vừa qua. Người này mua rồi bán lại cho người khác, và qua nhiều lần giao dịch, giá đất tăng thêm 10%-20%. Thậm chí chỉ trong một tuần lễ qua, giá đất đã tăng lên 70% và nhiều nơi biến động từng giờ, chỉ sau một đêm giá đã khác hoàn toàn.

Hiện nay, cơn sốt đất tại Củ Chi vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm mà còn được dự báo sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khu có thông tin tiếp theo về việc thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại Khu đô thị Tây Bắc có thể sẽ kích thích đà tăng giá nhà đất tại đây lên cao hơn nữa. Do đó các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng, vì thực tế đã có nhiều người “đau thương” trước những thông tin của những dự án kiểu như “trục đường tâm linh”, “thủ đô Ba Vì” của Hà Nội, hay TP mới Nhơn Trạch của Đồng Nai…

Thanh Ngà Theo Trí thức trẻ/Sở QHKT TPHCM
Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Golden Bay Cam Ranh :    https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/
+ Dự án long hưng city : https://nhadatsinhloi.vn/khu-thi-long-hung-city-dreamland-city-dong-nai/
+ Đất nền dự án long hưng city :    https://nhadatsinhloi.vn/khu-thi-long-hung-city-dreamland-city-dong-nai/
+ Saigon Mystery Hưng Thịnh    : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268