“Cung đường tỷ đô” san sát khách sạn, resort 5 sao bên phố biển Đà Nẵng

Nhiều du khách đến Đà Nẵng không khỏi choáng ngợp với những khách sạn resort từ 4 -5 sao mọc san sát nhau bên một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Nhiều người ví tuyến đường Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa như "tuyến đường tỷ đô".Trên những tuyến đường này, nằm trải dài bãi biển Mỹ Khê – một trong 6 bãi biển được xem là đẹp nhất hành tinh trong những năm gần đây có rất nhiều resort, khách sạn 4-5 sao tầm cỡ quốc tế được xây dựng trên trục đường từ Hoàng Sa và Võ Nguyên Giáp đến Trường Sa, nhiều khách sạn lớn đang tiếp tục xây dựng.

Đường Võ Nguyên Giáp đang được mệnh danh là con đường tỷ đô, bơi nơi đây tập trung hơn 70 khách sạn cao cấp đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động

Tuyến đường ven biển Đà Nẵng là nơi ngày đêm có mật độ khách sạn hoạt động khá cao.

Bên cạnh những khách sạn 5 sao đã hoàn thành, nhiều công trình khác tiếp tục mọc lên.

Hoạt động xây dựng khách sạn ở cung đường tỷ đô đang rầm rộ xây dựng thêm các khách sạn mới.

Không chỉ có những resort, khách sạn 5 sao ở cũng đường trên phố biển, mà TP Đà Nẵng hiện còn đang diễn ra hoạt động xây dựng khách sạn từ 2-3 sao ở đây diễn ra quá nhanh. Một số tuyến đường cách bờ biển khoảng 2-3km hiện nay có mật độ khách sạn hoạt động hết công suất.

Các khách sạn này nằm san sát, vây kín các con đường. “Nóng” nhất là các tuyến đường gần biển ở phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), khách sạn, nhà nghỉ… mọc lên như nấm.

Chẳng hạn, đường Phan Bôi (rộng 5,5m và dài hơn 100m) hiện có hai khách sạn 7-9 tầng được gấp rút xây dựng, chưa kể ba khách sạn nhỏ đang hoạt động. Trên tuyến đường này đang có 34 khách sạn 1-2 sao đang hoạt động, vào những dịp cuối tuần xe taxi và ô tô cá nhân chen kín mặt đường. Đặc biệt, trong các ngày lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, theo tiết lộ của nhiều chủ khách sạn, mặc dù giá phòng tăng đến 200% so với ngày thường nhưng vẫn không đủ phòng cho khách.

b

Đường Hà Bổng (dài 300m) có hơn 50 khách sạn, nhà nghỉ hoạt động, thường xuyên bị kẹt cứng bởi ôtô khách chen nhau với taxi, xe con, xe máy. Theo nhiều chủ khách sạn nơi đây, từ đường Hà Bổng đi bộ ra bãi biển Mỹ Khê chỉ khoảng 200 m, giá cả lại rẻ hơn nhiều so với ở các khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp nên nhiều du khách đến Đà Nẵng chọn ở theo đường này.

Đường Dương Đình Nghệ (rộng 7,5m) chạy thẳng ra biển cũng quá tải xe, người bởi khách sạn mọc dày đặc. Tương tự là các đường ven biển như đường Võ Văn Kiệt, Hồ Nghinh… cũng ken đặc các khách sạn lớn nhỏ.

Tại các khu dân cư phường Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), từ đường Lê Quang Đạo, Đỗ Bá, Trần Bạch Đằng… người dân cũng phải nhường đường để làm du lịch, chưa kể các công trình khách sạn và nhà nghỉ mới đang đua nhau mọc lên.

Đường An Thượng 3 (dài khoảng 200m) hiện có bốn công trình khách sạn đang xây mới, cùng hàng chục khách sạn hoạt động. Các con đường An Thượng 30, 31, 32 vốn không đủ hai chiếc xe khách tránh nhau cũng ken dày khách sạn cũ, mới.

Trong khi đó, tại các con đường như Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê sẽ tiếp tục có gần 10 công trình khách sạn 3-5 sao chuẩn bị đi vào hoạt động trong quý 3/2017, bên cạnh hàng chọc khách sạn khác đang hoạt động. Trong đó, tuyến đường Phạm Văn Đồng đang là nơi tập trung nhiều khách sạn cao tầng nhất, ngoại trừ đường Võ Nguyên Giáp, giá phòng ở đây cũng khá cao nhưng vào các dịp lễ vẫn thiếu phòng phục vụ du khách

Và theo thống kê mới nhất, nếu tính cả khách sạn 3 sao, hiện số lượng khách sạn 1-3 sao chiếm đến 82,2% tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn.Trong khi công suất phòng khách sạn cao cấp có xu hướng tăng, công suất phòng khách sạn cấp thấp lại ngày càng giảm. Năm 2016, công suất phòng khối 4-5 sao đạt 60-70%, tăng hơn 5% so với năm 2015.

Nam Phong Theo Trí thức trẻ

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác: 
+ Đất nền cát tường phú sinh : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Saigon Mystery : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Cam ranh Mystery : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268