Đà Nẵng: Xác định 246 lô đất nghi có người Trung Quốc núp bóng gom mua

Đã xác định được danh sách các công ty, cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp nghi có yếu tố người Trung Quốc núp bóng mua đất.


Ngày 16-12, nói với chúng tôi, ông Tăng Hà Vinh (Giám đốc Văn phòng đăng ký sử dụng đất chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết vừa qua đã có cuộc rà soát đất đai khu vực ven biển vốn được cho là nhạy cảm vì có yếu tố người nước ngoài mà hầu hết là người Trung Quốc núp bóng mua đất.

Ông Vinh nói, qua rà soát thì đến thời điểm này đã xác định được danh sách các công ty, cá nhân nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp mà khả nghi là có yếu tố người Trung Quốc núp bóng như người Việt mua đất. Theo đó có tổng thể là 246 lô đất đã được mua bán, chuyển nhượng tại khu vực này.

Cụ thể 246 lô đất này được đứng tên các doanh nghiệp và cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó, các công ty, doanh nghiệp nhận quyền sử dụng đất và đang quản lý tổng cộng 77 lô (Công ty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday có 24 lô; Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi có 17; Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung có 12 lô ; Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng có 10 lô; Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp có bảy lô; Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silverk Park có bốn lô và Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn có ba lô) và có 74 lô đất do các cá nhân đứng tên mua từ 2-3 lô trở lên. Vị dụ như: ông L.P.C (ngụ Đà Nẵng) đứng tên mua 12 lô đất; ông L.Th.H (ngụ TP.HCM) mua sáu lô. 95 lô còn lại có 95 cá nhân đăng ký nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trước đó, dư luận hết sức bức xúc trước việc người Trung Quốc gom mua đất ven biển tại khu vực nhạy cảm ở quận Ngũ Hành Sơn và chính quyền TP đã tiến hành rà soát để có biện pháp quản lý.


Theo Lê Phi
Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268