Đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng : Xu hướng hot của mùa hè này

Theo thống kê ,trong số tất cả các khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam có tới hơn 70% khách lựa chọn du lịch biển tập trung ở các thành phố biển miền Nam và Trung bộ. Vậy nên, cơ hội đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng ở khu vực này là rất lớn . 

Đây là thông tin vừa được công ty Savills công bố. Thông tin này đã khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng  thêm “nóng” trong những ngày hè năm nay.

Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills, Việt Nam được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) xếp trong danh sách top 5 các nước ASEAN có lượng khách du lịch quốc tế cao nhất , ước tính đạt 8 triệu lượt, tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 9%/năm trong 5 năm gần đây.

Trong thập kỷ vừa qua, hơn 70% khách quốc tế lựa chọn du lịch biển trong các kỳ nghỉ đến Việt Nam. Phần lớn lượng khách du lịch này đến từ các nước ôn đới như Hoa Kỳ, Châu Âu, Nga và Trung Quốc.

Vì thế, các thành phố biển miền Nam và Trung bộ với khí hậu ấm áp quanh năm là những điểm đến được yêu thích nhất. Từ năm 2010 đến 2015, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc tăng trưởng mạnh, xấp xỉ 23% mỗi năm, và chiếm 30% tổng lượng khách cả nước.

Nếu như vào mùa đông, lượng khách nội địa giảm sút thì ở những dự án nằm trong vùng khí hậu ấm áp lại vẫn đón được lượng lớn khách quốc tế. Đối tượng khách hàng này thường rất khó tính và đòi hỏi dịch vụ hoàn hảo đến từng chi tiết nên thường ưu tiên lựa chọn những dự án được quản lý bởi thương hiệu quốc tế uy tín.

Ở các thành phố biển này, bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm chủ chốt trong định hướng phát triển của địa phương với nhiều lựa chọn về hình thức và giá cả. Sản phẩm biệt thự biển và căn hộ khách sạn (condotel) đang trở nên tương đối phổ biến với khách hàng trong và ngoài nước.

Tình hình kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các thành phố biển khu vực Nam Trung Bộ rất tốt nhờ lượng khách quốc tế đến nghỉ dưỡng tăng cao. Do đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, cũng theo nhận định của Savills, sự xuất hiện của nhiều biệt thự, căn hộ cho thuê cũng không tránh khỏi những áp lực về chất lượng quản lý và giá thuê đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nói chung.

Một số chuyên gia cho rằng đây chính là cơ hội mang đến sự chuyên nghiệp và dịch vụ đẳng cấp cho phân khúc nghỉ dưỡng vốn có tính đặc thù này. Bằng chứng là sự vào cuộc của thương hiệu quản lý quốc tế. Điều này mang đến một bức tranh mới và nâng tầm cho thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam. Đối với giới đầu tư, đây cũng là cơ hội mang đến lợi nhuận hấp dẫn.

Hiện nay trên thị trường, nhiều khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho dự án Mövenpick Cam Ranh Resort. Lý giải về điều này, họ cho biết cảm thấy hài lòng khi đây là khu nghỉ dưỡng được chăm sóc, vận hành, quản lý theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và người mua được quyền sở hữu và chuyển nhượng dưới thương hiệu Mövenpick Villas. Đặc biệt có sự xuất hiện của sản phẩm mới là Mövenpick Condotel, mang đến cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Bên cạnh phương thức quản lý linh hoạt cho phép người mua được ở tại biệt thự với thời gian lên đến 6 tháng/năm, chủ đầu tư còn cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận cho thuê và không dưới 10%/năm trong vòng 10 năm đối với Villa và 5 năm đối với Condotel – mức cam kết lợi nhuận cao nhất hiện nay trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cao hơn cho khoản đầu tư của mình, khách hàng có thể lựa chọn phương án được bảo lãnh của ngân hàng VP Bank với mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 9%/năm. Mövenpick Cam Ranh Resort là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện chính sách ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận này.