Động thổ Dự án tuyến tránh Đông Hưng hơn 400 tỷ đồng tại Thái Bình

Sáng 21-11, tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, Thái Bình, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã phát lệnh động thổ dự án xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng trên quốc lộ 10 theo hình thức hợp đồng BOT.


Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ, đồng thời là trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông như: QL5, QL37, QL39, QL21, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng… và các đường tỉnh; kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương cũng như các khu công nghiệp tập trung.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh đây là dự án cấp thiết, cấp bách góp phần quan trọng nâng cao năng lực vận chuyển và đảm bảo ATGT, tạo ra các không gian phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và các tỉnh, thành phố trong khu vực. 

Tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trên QL10 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Hợp đồng BOT Dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ La Uyên đến cầu Tân Đệ vào ngày 28/01/2015. Đến ngày 19/11, Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trên QL 10, theo hình thức Hợp đồng BOT.

Theo đó, Ban Quản lý dự án 6 là đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Công ty cổ phần TASCO là nhà đầu tư của Dự án. Hiện TASCO đang là Nhà đầu tư của Dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ La Uyên đến cầu Tân Đệ theo hình thức hợp đồng BOT và sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng. Việc hoàn vốn Dự án thông qua kéo dài thời gian thu phí của trạm thu phí cầu Tân Đệ (hiện đang thu phí hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ La Uyên đến cầu Tân Đệ).

Với tổng mức đầu tư hơn 436 tỷ bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay của Nhà đầu tư, Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trên QL10 sẽ được hoàn thành trong Quý IV năm 2017. Dự án có tổng chiều dài 6,65 km. Điểm đầu tại Ngã ba Đợi (Km69+279,31 – QL10) thuộc địa phận xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và điểm cuối tại Km75+704 – QL10 thuộc địa phận xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Lan Nhi
Theo Trí thức trẻ

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268