Lý giải bất cập tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Phó TGĐ Ban quản lý dự án (BQLDA) Đường sắt Vũ Hồng Phương trả lời băn khoăn về những bất cập tại nhà ga La Khê, dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sau khi mở cửa.

Một số tồn tại về thi công như kính cường lực của lan can bị nứt, bu lông còn thiếu hoặc chưa được vặn chặt, ông Phương cho biết, trước khi mở cửa cho người dân vào tham quan, Ban QLDA đường sắt đã nói rõ: "Công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng, còn 2 lối lên xuống nhà ga đang tiếp tục được hoàn thiện và đang chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị".

111

Để phục vụ cho người dân tham quan, nhà thầu thi công vẫn đang tiếp tục hoàn thiện lắp đặt lan can kính lối lên xuống cầu thang.

Dự án vẫn đang trong quá trình thi công lắp đặt thiết bị, nên tại một số vị trí các bu lông mới được lắp định vị để tiện cho việc căn chỉnh.

Những tồn tại này đều được Ban QLDA và tư vấn kiểm tra, chỉ đạo hoàn thiện trong và sau thời gian tham quan, đảm bảo chất lượng khi nghiệm thu đưa vào sử dụng chính thức.

Về việc khe hở giữa tàu và ke ga rộng, ông Phương cho biết, đoàn tàu trong quá trình di chuyển sẽ có lắc ngang. Khe hở là để tránh đoàn tàu va chạm vào ke ga trong quá trình di chuyển.

Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông được thiết kế và thi công theo quy chuẩn của Trung Quốc, khoảng cách giữa mép ngoài ke ga với phía ngoài toa xe là từ 80-100mm, đối với đoạn đường cong không được lớn hơn 180mm

“Do đoàn tàu chưa đóng điện để căn chỉnh lại hệ thống thủy lực giảm xóc, dẫn đến có hiện tượng bị nghiêng ra phía ngoài ga nên nhìn thấy khe hở rộng hơn so với yêu cầu. Sau khi đoàn tàu được đóng điện, chúng tôi sẽ căn chỉnh đảm bảo đúng quy chuẩn thiết kế”, ông Phương nói.

Đoàn tàu dự án Cát Linh – Hà Đông thuộc chuẩn đường sắt nhẹ, là phương tiện vận tải công cộng nội đô, tốc độ chạy trung bình không cao (trung bình 35km/h) nên việc vận chuyển nhiều hành khách được ưu tiên cao nhất. Hành khách đứng sẽ không gặp khó khăn do quãng đường, thời gian di chuyển ngắn.

Theo Vũ Điệp – Trần Thường Vietnamnet

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Cát tường phú sinh long an : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Saigon Mystery  Villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Cam ranh Mystery Hưng thịnh : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268