Chùm ảnh: Cận cảnh Cảng hàng không quốc tế 3500 tỷ ở Đà Nẵng vừa được đưa vào sử dụng

Sau 17 tháng thi công liên tục, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với vốn đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng, hứa hẹn sẽ đón 4-6 triệu hành khách quốc tế mỗi năm.

Sau 17 tháng thi công liên tục, Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ hành khách.

Dự án "Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng" gồm 4 hạng mục chính: Nhà ga hành khách quốc tế, cầu vượt trước nhà ga hành khách, nhà kỹ thuật và sân đỗ ô tô với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Đây là dự án hàng không đầu tiên được thực hiện theo hình thức xã hội hóa tại Việt Nam.

Khu nhà ga mới này được xây dựng trên khuôn viên đất rộng 21.000 m2 với diện tích sàn xây dựng 48.000 m2.

Lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu, mái nhà ga được thiết kế vừa mềm mại vừa tương đồng với nhà ga hiện hữu lại mang kiến trúc trẻ trung như sức sống của một thành phố biển năng động đang vươn mình phát triển.

Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng có công suất 4-6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.800 hành khách/GCĐ, khai thác được tàu bay code E. Nhà ga hiện hữu sẽ trở thành nhà ga nội địa đảm bảo đúng Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến 2030.

Nhà ga hiện đại này được thiết kế thành 2 công trình đi và đến riêng biệt…

Khu nhà ga mới có 10 cửa ra tàu bay, có 2 đảo xử lý hành lý đi và 4 đảo trả hành lý đến, 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh và 22 quầy nhập cảnh.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có 2 đường cất hạ cánh song song, gồm đường CHC 35R-17L có kích thước 3.500m x 45,72m, đường CHC 35L-17R có kích thước 3.048m x 45,72m, có 2 đường lăn song song, 15 đường lăn nối, 15 vị trí đậu máy bay, đáp ứng khai thác cho tàu bay code E.

Hệ thống mái che sang trọng và bắt mắt với dàn đèn led hiện đại

ng trình cầu vượt của nhà ga có diện tích xây dựng 7.500 m2, dài 623m, mặt cắt ngang hai đầu cầu rộng 7m, lề đi bộ 1m, phần tiếp giáp nhà ga rộng 11 m2, lề đi bộ 2m đảm bảo 2 làn xe chạy và 1 làn xe dừng.

Khu nhà kỹ thuật sang trọng có diện tích 2.713 m2, được lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện, nước, xử lý nước thải, hệ thống phát điện dự phòng…

222

Hệ thống thang máy hiện đại được làm bằng kính trong suốt…

Hệ thống camera an ninh và hệ thống chữa cháy hiện đại được trang bị tại nhà ga nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành hàng không quốc tế.

Nhà ga được thiết kế 1 tầng riêng biệt để phục vụ thương mại và các dịch vụ phi hàng không, nhằm phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu hành khách.

Khu sân đỗ ô tô và đường giao thông nội cảng được thiết kế rộng 41.000 m2, có 416 vị trí đỗ xe từ 4 đến trên 45 chỗ…

Nhà ga hành khách nội địa cũ nhìn từ nhà ga hành khách quốc tế mới được khánh thành.

Trước đó, hầu hết các hành khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… trên các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng trong thời gian vận hành thử nhà ga T2 từ ngày 9/5/2017 đều tỏ ra khá hài lòng với nhà ga mới này.

Đà Nẵng: Khánh thành nhà ga sân bay quốc tế 3.500 tỷ đồng
Theo Hà NamTrí thức trẻ
Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác: 
+ Khu đô thị cát tường phú sinh : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Đất nền long hưng : https://nhadatsinhloi.vn/khu-thi-long-hung-city-dreamland-city-dong-nai/
+ Dự án Saigon Mysterty Villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268