Nhà ở xã hội được phát triển thêm tại Tp. Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của Tp.HCM, vào cuối năm 2020, Thành phố phấn đấu phát triển thêm 40 triệu m2 diện tích sàn xây dựng nhà ở, nâng tổng diện tích sàn nhà ở trên địa bàn thành phố là 182 triệu m2 và diện tích nhà ở bình quân là 19,8 m2/người.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, trong 5 năm tới, nhu cầu thị trường nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội tại Tp.HCM sẽ ở mức rất lớn.

chung-cu

Chung cư xã hội

Theo đó, từ khi Luật Nhà ở 2006 có hiệu lực đến nay, Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng 51 dự án nhà ở xã hội với số lượng hơn 47.500 căn. Hiện đã có 12 dự án hoàn thành với 3.886 căn hộ.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng đầu tư, hoàn thành 35 dự án nhà lưu trú công nhân với 5.500 căn hộ. Số lượng căn hộ này đáp ứng gần 40.000 chỗ ở cho công nhân. Đồng thời, 5 dự án xây ký túc xá sinh viên cũng đáp ứng khoảng 61.000 chỗ ở.

Thực tế, kết quả đạt được nêu trên còn khiêm tốn so với nhu cầu.

Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, để giải quyết tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn Tp.HCM hiện nay, việc đầu tư phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp là giải pháp quan trọng.

Hiện tại, Tp.HCM đang triển khai 39 dự án xây nhà ở xã hội với gần 43.700 căn hộ. Sở Xây dựng thực hiện rà soát, thống kê 94 dự án phát triển nhà ở thương mại có dành quỹ đất để xây nhà ở xã hội với 157.000 căn hộ.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở đã rất lớn. TP cho biết cũng đang triển khai 2 chương trình di dời nhà trên và ven kênh rạch và chung cư cũ và chỉnh trang các khu ở chuột. Thực tế này sẽ tạo ra một thị trường mênh mông cho phân khúc nhà ở xã hội.

Xem các dự án khác của Hưng Thịnh:

– Dự án Du an golden bay Cam Ranh – Nha Trang
– Dự án Căn hộ Moonlight Residences Quận Thủ Đức
– Dự án can ho richmond city Quận Bình Thạnh
– Dự án Lavita Garden Liền kề Quận 2