Nhiều doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng

Các doanh nghiệp Viwaseen, Tổng công ty Sông Hồng, COMA… là những doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng đang rơi vào tình cảnh khó khăn về tài chính, dư nợ nhiều trong năm qua.

Gần đây, tại Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp nửa cuối năm 2016, Bộ Xây dựng cho biết chỉ số sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Bộ bằng 46 % kế hoạch, tương đương cùng kỳ năm 2015. Chỉ số này ước đạt trên 75.000 tỷ đồng. Các giá trị xây lắp, công nghiệp, vật liệu xây dựng, tư vấn, kinh doanh… đều chỉ đạt trên dưới 44% kế hoạch.

Một số doanh nghiệp làm ăn kém được Bộ Xây dựng điểm danh là Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Sông Hồng, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)… Đặc biệt các doanh nghiệp như Tổng công ty cơ khí xây dựng COMA, Tổng công ty Sông Hồng, Tổng công ty Đầu tư nước và môi trường Việt Nam (Viwaseen)… còn rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, dư nợ nhiều.

Bộ Xây dựng cho biết về giao dịch nhà ở không có nhiều biến động so với 2015. Tồn kho bất động sản tiếp tục giảm nhưng tốc độ chậm lại. Hiện nay, lượng tồn kho tập trung chủ yếu ở đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ.

Việc cổ phần hóa tại một số tổng công ty thuộc Bộ còn chậm. Tuy nhiên, trong phần phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Bộ Xây dựng cũng chưa có biện pháp để cải thiện tình hình.

Về gói hỗ trợ  30.000 tỷ đồng, con số đã giải ngân là hơn 24.300 tỷ đồng. Tính đến tháng 5 vừa qua, Bộ Xây dựng cho biết tổng số tiền cam kết cho vay đạt gần 34.000 tỷ đồng.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268