Thị trường bất động sản năm 2016 có nhiều cạm bẩy cũng như cơ hội

Thị trường bất động sản năm nay khá nhiều cạm bẩy cũng như cơ hội, theo góc nhìn từ chuyên gia chia sẽ thì đất nền căn hộ vùng ven có nhiều dự án được khách hàng quan tâm và sinh lợi cao như: căn hộ jamona heights chủ đầu tư Sacomreal. Căn Hộ Moonlight ParkView Quận Bình Tân

Giới lắm tiền nhiều của đang ngày càng thận trọng khi đầu tư vào BĐS vì khả năng sinh lời thấp, trong khi lượng tiền "chôn" trong BĐS trước đây cũng đã khá nhiều. Trước tình cảnh khó khăn này, các chủ đầu tư đang tìm mọi cách để các đại gia chịu "mở hầu bao".

bat dong san

Trong năm 2016, thị trường bất động sản ghi nhận sự chuyển hướng của dòng vốn đầu tư từ các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc sang các tỉnh lẻ như Bình Thuận, Huế, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Thanh Hóa… Trước đó, những thị trường này không được đánh giá cao về tiềm năng phát triển.
Những "miếng bánh" mới như dự án: căn hộ moonlight park view chủ đầu tư Hưng Thịnh. 

Làn sóng đầu tư BĐS đổ về các tỉnh lẻ diễn ra mạnh mẽ trong năm 2016. Phan Thiết tiếp tục đón thêm 4 dự án lớn với tổng vốn lên đến gần 400 triệu USD gồm: Khu tổ hợp du lịch, thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né (200 triệu USD), Khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né (92 triệu USD), Khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi (42 triệu USD) và Khu du lịch Suối khoáng nóng Tà Cú – Bưng Thị (50 triệu USD). Bình Định đón làn sóng đầu tư lớn từ các doanh nghiệp như FLC, Becamex IDC, Hưng Thịnh… Tập đoàn FLC “đổ bộ” vào Bình Định với các dự án như FLC Quy Nhơn (quy mô 1.300 ha, mức đầu tư 7.000 tỷ đồng), Tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và nhà ở FLC Complex Quy Nhơn (quy mô 1,7 ha, vốn đầu tư 2.031 tỷ) và dự án Vườn thú tương tác (quy mô 200 ha). Mới đây, tỉnh Bình Định cũng chấp thuận cho Tập đoàn Hoa Sen nghiên cứu, khảo sát đầu tư 2 dự án là Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp (vốn đầu tư 250 triệu USD) và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân (vốn đầu tư 18,9 triệu USD).

Nhiều CĐT lớn bắt đầu tìm hướng đi tại các thị trường mới thay vì “giành giật” thị trường truyền thống. Trong tháng 8 vừa qua, 3 ông lớn ngành BĐS là  Bitexco, Vingroup và BRG đều công bố sẽ lựa chọn TP. Huế  là điểm đến tiếp theo để triển khai các dự án mới. Cụ thể, Bitexco rót hơn 500 tỷ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng nước nóng Mỹ An Huế; Vingroup chi 215 tỷ làm Trung tâm Thương mại Vincom Tứ Hạ; BRG đầu tư tới 2.000 tỷ để làm khu nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực tiếp giáp hai xã Vinh Thanh và Vinh Xuân, huyện Phú Vang (TP. Huế).

Chính sách lợi nhuận cũng là yếu tố khiến giới đầu tư quan tâm. Để thu hút nguồn vốn khai phá các thị trường mới, CĐT thường đưa ra các chính sách bán hàng và cam kết lợi nhuận ưu đãi hơn so với các dự án triển khai ở thị trường truyền thống. Nhiều dự án còn đưa ra mức lợi nhuận 9-10%/năm và cam kết duy trì trong 10 năm liên tiếp.
 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268