Sôi đông thị trường bất động sản tháng 9

Bán hàng bằng khuyến mãi cực lớn là “chiêu thức” mà Công ty Địa ốc Sacomreal sử dụng cho dự án Jamona Golden Silk tại Quận 7, Tp. HCM.

Công ty này đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn ngay trong ngày đầu mở bán như tặng 17 chỉ vàng SJC cho khách hàng mua biệt thự.
 

 Jamona Golden Silk

Jamona quận 7

Trong khi đó, dự án căn hộ cao cấp Dragon Hill 2 lại thực hiện cho khách hàng được sống trải nghiệm miễn phí tại Dragon Hill 1 đến khi được bàn giao căn hộ Dragon Hill 2 để người mua cảm nhận được tất cả chất lượng và tiện ích của căn hộ.

Nhờ đó, dự án này đã được khách hàng đặt mua gần 100 căn từ đầu năm đến nay. Nhu cầu nhà ở tăng cao của người dân cũng là lý do khiến dự án này “đắt khách” như vậy. 

Thực tế, các chủ đầu tư lại hào hứng hơn với các dự án thuộc phân khúc cao cấp.

Sự tăng mạnh về số lượng nhà bán được thuộc phân khúc cao cấp không dẫn đến sự tăng giá của căn hộ ở phân khúc này. Bằng chứng là giá bán căn hộ cao cấp chỉ tăng 9% trong 6 quý vừa qua. Theo dự báo của JLL, trong 3 năm tới, giá thuê và lợi nhuận cho thuê sẽ giảm trong bối cảnh các dự án tương lai được hoàn thiện. 

Một dự án khác cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng là Him Lam Phú Đông (đường Phạm Văn Đồng – Tp.HCM). Him Lam Land vừa mở bán 400 căn hộ sau khi bán thành công 207 nền đất cùng thuộc dự án nêu trên. Các căn hộ hiện đã có mức giá chênh 10 – 15% so với giá bán của chủ đầu tư nhưng vẫn “hút” khách.

Theo số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường, 80.000 căn hộ là số lượng nguồn cung hiện có của Tp.HCM. Dựa theo số lượng căn hộ đã chào bán, nguồn cung căn hộ được dự báo sẽ tăng 74% trong 3 năm tới. Đặc biệt, phân khúc căn hộ cao cấp trên 2.000 USD/m2 dự báo sẽ có nguồn cung tăng gấp đôi.

Kết quả bán hàng ấn tượng của năm 2015 và nửa đầu năm 2016 (con số bán hàng cao hơn 250% lượng căn hộ được bán trong giai đoạn 2011-2014)  là nguyên nhân dẫn đến nguồn cung ngày càng dồi dào trên thị trường Tp.HCM hiện nay – theo nhận định của bà Regina, Giám đốc Nghiên cứu và tư vấn thị trường vốn đầu tư của JLL.

Thị trường BĐS khu vực phía Nam có nhiều khác biệt tại từng vùng. Nếu như BĐS Đồng Nai sôi động bởi sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng thì BĐS Bình Dương lại trầm lặng và yên ắng.

Tuy nhiên, nhìn chung, theo dự báo của các chuyên gia, BĐS phía Nam vẫn sẽ sôi động trong thời gian tới với nhiều dự án mới được chào bán trên thị trường. 

Xem các dự án khác của Hưng Thịnh:

– Dự án Du an golden bay Cam Ranh – Nha Trang
– Dự án Căn hộ Moonlight Residences Quận Thủ Đức
– Dự án can ho richmond city Quận Bình Thạnh
– Dự án Lavita Garden Liền kề Quận 2