Thủ tục xin phép xây phòng trọ

Thủ tục xin phép xây phòng trọ

Tôi muốn xây nhà trọ trên 30 phòng. Tôi nghe nói luật mới tôi phải xin giấy cam kết môi trường có đúng không? Nếu đúng phải xin ở đâu, thủ tục ra sao lệ phí là bao nhiêu? Tôi ở Thủ Dầu Một – Bình Dương. Xin cảm ơn.

Luật sư Vũ Trường Giang

Trong quá trình hoạt động xây dựng, sản xuất, kinh doanh tùy vào quy mô diện tích mà bắt buộc các doanh nghiệp phải xin bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc báo cáo đánh giá tác động của môi trường ( DTM ), ( nay gọi là đề án bảo vệ môi trường đơn giản hoặc chi tiết) để có đủ điều kiện hoạt động xây dựng, sản xuất, kinh doanh.

Bản cam kết bảo vệ môi trường hiện nay gọi là đề án bảo vệ môi trường đơn giản là loại giấy phép mà các đơn vị xây dựng, sản xuất, kinh doanh những ngành nghề bắt buộc phải lập nhưng chưa đến mức phải lập báo cáo đánh giá chi tiết tác động của môi trường (DTM) và hiện nay gọi là đề án bảo vệ môi trường chi tiết. còn các đơn vị mà vượt quá quy định thì bắt buộc phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường chi tiết.

Hồ sơ gồm:

01 văn bản đề nghị xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường

05 bản cam kết bảo vệ môi trường của dự án được đóng thành quyển theo mẫu trang bìa và phụ bìa quy định tại Phụ lục 26 có chữ ký kèm theo họ tên, chức danh của chủ dự án và đóng dấu ở trang phụ bìa từng bản. Cấu trúc dung bản và yêu cầu về nội cam kết bảo vệ môi trường

01 bản báo cáo đầu tư hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật hoặc dự án đầu tư hoặc tài liệu tương đương của dự án có chữ ký kèm theo họ tên, chức danh của chủ dự án và đóng dấu ở trang phụ bìa.

Bạn đọc liên hệ với UBND cấp quận để được giải quyết và đóng lệ phí theo quy định của pháp luật.

Công Ty Luật Thăng Long

Luật sư Vũ Trường Giang

ĐT: 0963 46 1479

Mail: ceo@vuluat.com

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268