5 loại thực phẩm chống lão hóa tốt nhất

5 loại trái cây và rau củ màu tím có chứa nhiều chất giúp chống oxy hóa vô cùng hữu ích đối với cơ thể:

1. Củ hành tím

Hành tím chứa nhiều chất xơ, canxi, kali, natri và nhiều khoáng chất khác, có chứa anthocyanin có tính chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, ức chế dị ứng và viêm nhiễm, đồng thời chống lão hóa. Trong hành tây chứa cả selen các tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm tăng cường sức sống của các tế bào.Nho tím được xếp đứng sau quả việt quất và cà rốt về chất anthocyanin, ngoài ra nó còn chứa flavonoid là một chất chống oxy hóa mạnh khác. Đây chính là một thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Ngoài ra, nho còn có tác dụng ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, lo lắng rất tốt.

hanh-tim-1


2. Cà tím

Cà tím chứa nhiều anthocyanin và vitamn E giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và duy trì sự trẻ trung. Ngoài ra, trong cà tím còn chứa lượng lớn polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh có thể loại bỏ các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể , phòng chống ung thư.

an-tim


3. Dâu tằm

Dâu tằm có tác dụng chống lão hóa, cải thiện cung cấp máu và dinh dưỡng cho da, làm trắng da, cải thiện thị lực…

4. Khoai lang tím

Khoai lang tím có loại chỉ vỏ tím, và loại tím cả vỏ và ruột. Ngoài những chất dinh dưỡng có trong khoai lang, khoai lang tím còn có chứa nhiều selen và anthocyanin chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

khoai_lang_tim


5. Ngô tím

Đậu lăng tím nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và glycosides cyanogenic, tyrosinase có tác dụng giải độc tốt và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Tham Khảo Dự Án Hưng Thịnh:

Căn hộ Moonlight Residence

Căn hộ Richmond City

Căn hộ Skycenter