BĐS khu Nam ăn theo hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ

Một trong những đặc tính của BĐS chính là sự phát triển theo giao thông. Chính vì vậy, BĐS khu Nam ăn theo hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ.

Khu vực phía Nam của TP trước nay đã nổi tiếng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nay càng sôi động hơn với các dự án phát triển trong và ven khu vực Phú Mỹ Hưng. Chưa kể, khu Nam đóng vai trò như cửa ngõ đi các tỉnh miền Tây, nối khu vực miền Tây đi ra khu miền Đông nhanh chóng, tránh ắc tắc trong thành phố. Vì vậy, Nhà nước cũng tập trung phát triển hệ thống giao thông khu vực này.

Cùng với sự ra đời các bản thiết kế quy hoạch phát triển vùng, các dư án từ can ho gia re đến căn hộ cao cấp, biệt thự triệu đô cũng được ra mắt đồng loạt nhắm ăn theo sự phát triển của vùng. Cùng với giá trị cộng hưởng từ khu vực tiện ích quốc tế Phũ Mỹ Hưng, các dự án ở đây đều tận dụng rất tốt lợi thế của mình.

Không thể phủ nhận rằng BĐS khu Nam ăn theo hạ tầng giao thông rất mạnh mẽ. Ta có thể thấy những tuyến đường đang được dần hình thành bên cạnh trục Nguyễn Văn Linh. Các chuyên gia nhận định rằng nếu theo đà phát triển đúng quy hoạch thì đến năm 2020, khi hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện thì những giá trị BĐS của khu vực này sẽ nâng cao giá trị, tăng lợi nhuận nhanh chóng. 

Dựa theo bản quy hoạch chi tiết, các tuyến đường kết nối giao thông từ khu Nam đến các vùng khác của TP. Dễ nhận thấy các khu vực đang phát triển tuyến đường là mở rộng đường Lê Văn Lương, đường Nguyễn Tất Thành- nối quận 7 và quận 4, xây mới cầu Rạch Đỉa 1, cầu Kênh Tẻ. 

Trong đó, việc nối quan trọng giữa Q2 VÀ Q7 vô cùng được chú trọng, với tầm vóc kết nối trung tâm Thủ Thiêm tương lai của TP. Do việc ngăn cách giữa 2 quận này chính là 2 cây cầu nên việc kết nối mấu chốt trong việc xây cầu: cầu Thủ thiêm, cầu Bình Khánh kết nối cao tốc Long Thành-Bến Lức, kết nối sân bay Quốc tế Long Thành tương lai. 

Trong khi đó, cơ sở hạ tầng nội vùng tiếp tục được nâng cấp khi nút giao thông Nguyễn Văn Thọ và Nguyễn Văn Linh tiến hành mở rộng vào đầu năm 2017. Không chỉ vậy, hàng loạt các kế hoạch cải tạo khu vực đường nội khu được chú ý nhằm giải tỏa ách tắc khi lượng dân cư dự đoán sẽ được nâng lên nhiều hơn trước kia. 

Cùng với phát triển của cơ sở hạn tầng là sự phát triển đa dạng hơn hình thức giao thông công cộng, mà cụ thể là tuyến đường Metro đổ về khu vực Nhà Bè, khu đô thị Thủ Thiêm. Không chỉ có vậy, việc UBND TPHCM đã thông qua quy hoạch 1/500 bến xe miền Tây sẽ giúp lượng dân cư phát triển nhanh chóng, chủ trương dãn dân của TP sẽ nhanh chóng được thực hiện. Việc BĐS khu Nam ăn theo hạ tầng giao thông sẽ dự báo sự nhộn nhịp trong thị trường BĐS trong cuối năm 2016, đầu năm 2017.