Gía vàng lên xuống theo FED khiến thị trường đảo lộn

Có thể nói rằng, thị trường đầu tư vàng đang hết sức sôi sục, nhạy cảm trước thông tin khác nhau. Gía vàng lên xuống theo FED khiến thị trường đảo lộn. 

Cuối tuần trước khi triển vọng nâng lãi suất của FED mờ nhạt đã chứng kiến lượng nhà đầu tư mua vào liên tục đẩy giá vàng lên đỉnh điểm. Tuy nhiên, sau ngày 22/8 đã chứng kiến những tín hiệu cho thấy FED đang có ý định nâng lãi suất thì giá vàng nhanh chóng chạm đáy 2 tuần. 

Nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường vàng và BĐS đang là hai kênh đầu tư nóng sốt nhất. Nhiều khách hàng mua đầu tư can ho richmond city cho biết họ cảm thấy kênh BĐS đang có độ an toàn tốt hơn so với diễn tiến bất thường của giá vàng.

Nhận định theo việc Ngân hàng trung ương Mỹ cho thấy mục tiêu lao động toàn dụng và chỉ số lạm phát của nền kinh tế Mỹ chạm tới mốc 2%. Việc này đã được đưa ra sau khi quan chức FED cho thấy những diễn tiến cho thấy ý định FED đang có ý định nâng mwucs lãi suất trần. Nhiều chuyên gia cho rằng việc FED giữ mức lãi suất cũ quá lâu khiến cho thị trường kinh tế có những tác hại không tốt.

Với việc giá lên lên xuống theo FED nhận thấy khi cơ quan này chuẩn bị mức độ lên xuống theo thông tin đến từ cơ quan này. Sau khi liên tiếp trèo dốc sau 2 tuần, giá vàng đêm qua đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi rớt xuống đáy 2 tuần khi được niêm yết ở 1,338,01 USD/ounce, giá thấp nhất từ ngày 9/8.

Việc tín hiệu giá lên lên xuống theo FED co thấy độ nhạy cảm của kênh đầu tư này theo nền kinh tế lớn nhấ thế giới Mỹ. Không chỉ có vậy, việc kết quả của chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới cũng khiến nhà đầu tư lo lắng việc tiếp tục đặt niềm tin vào nền kinh tế Mỹ hay không nếu ông Trump lên làm Tổng thỗng Mỹ. 

Ngày 25/8 sắp tới đây. lãnh đạo của các nhân hàng Trung ương sẽ dự cuộc họp thường niên tại Jackson Hole, Mỹ, đồng thời chủ tịch của FED bà Janet Yellen sẽ bài phát biểu ngay một ngày sau đó.

Nhiều nhà đầu tư đang mong ngòng những thông tin từ cuộc họp này với mong muốn FED đưa ra những tín hiệu cho thấy cơ quan này mong muôn gia tăng lãi suất. Hiện những tín hiệu cho thấy giá lên lên xuống theo FED  ảnh hưởng trước thông tin tăng hay giữ nguyên lãi suất của FED. Sự mất ổn định của dồng USD so với Yên và Euro cũng cho thấy diễn tiến giá vàng còn mất ổn định.