BĐS ở Đà Nẵng : “Nóng” bởi là sản phẩm đầu tư hấp dẫn

Lý do quan trọng nhất hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản du lịch giải trí là về yếu tố tài chính. Cùng với đó, sự xuất hiện đa dạng các sản phẩm bất động sản đầu tư mới như Condotel và mới đây là Boutique Hotel…đã tạo nên cơn sốt đầu tư ở Đà Nẵng.
 

Sức hút của yếu tố mới

Đầu tư xây dựng các khách sạn mini (mini hotel) cỡ vài chục phòng theo phong cách homestay khá phổ biến ở những thành phố du lịch như Đà Lạt, Phú Quốc, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng…với diện tích phòng nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, đặc biệt là giá cả phải chăng đã chiếm được cảm tình của khách du lịch.

Vì thế, loại hình khách sạn này luôn trong tình trạng “cháy” phòng. Tuy nhiên, những khách sạn, nhà nghỉ này đều mới chỉ mang tính chất nhỏ lẻ, đa phần là do cá nhân đầu tư xây dựng, không đáp ứng đầy đủ khách du lịch.

Trong khi đó, thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, nhu cầu về nơi lưu trú tại các thành phố du lịch đang không ngừng tăng cao khi dự kiến trong năm 2016, Việt Nam có thể đón đến 8,5 triệu lượt khách quốc tế.

Khách nội địa cũng đạt tỷ lệ ấn tượng với mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây. Nhu cầu về một nơi lưu trú sang trọng, thoải mái nhưng giá cả hợp lý hơn các resort hay khách sạn 4-5 sao càng ngày càng lớn.

Do vậy, những sản phẩm mới ra thị trường có đặc điểm là sản phẩm mới, lạ như Boutique Hotel nằm trong siêu dự án BĐS giải trí Cocobay Đà Nẵng, do Tập đoàn Empire đã tạo nên sức hút mới cho thị trường.

Giới đầu tư địa ốc gần đây phát “sốt” với sản phẩm này không chỉ riêng nhà đầu tư ở Đà Nẵng, mà còn cả nhà đầu tư ở Hà Nội và Tp.HCM.

“Nóng” bởi là sản phẩm đầu tư hấp dẫn

Theo quan điểm của ông Mauro Gasparotti, CEO của Alternaty, các điểm đến như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đang dần trở thành địa điểm đầu tư lý tưởng với kỳ vọng về lợi nhuận, và được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng của ngành du lịch. Chẳng hạn ở Đà Nẵng đang trỗi dậy phân khúc khách du lịch nghỉ dưỡng và du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE).

Chính vì thế, các sản phẩm mới như khách sạn mini đang thu hút được các nhà đầu tư. Bởi khi đầu tư BĐS du lịch giải trí họ quan tâm đầu tiên đó là khả năng sinh lời. Do đó, một số chủ dự án không ngân ngại đưa ra mức cam kết lợi nhuận từ 8-10%, thậm chí là 12%, mức sinh lời có thể nói là rất cao, so với nhiều ngành sản xuất khác chứ chưa cần tính đến lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Điển hình phải kể đến một khách sạn Boutique Hotel ở tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay được bán với giá từ 7,9 tỷ đồng gồm 7 tầng, trong đó tầng 1-2 là khu dịch vụ, từ tầng 3-7 được bố trí các căn hộ khách sạn cho thuê.

Với đặc thù của các nhà đầu tư BĐS du lịch và giải trí là tầng lớp trung lưu, nên sản phẩm đầu tư dài hạn như khách sạn mini, đi kèm với chính sách cam kết lợi nhuận “khủng”, khách hàng thu về 80% trong suốt 50 năm, tối thiểu 12,5%/năm trong 8 năm đầu ở Boutique Hotel, đã tạo nên một sức hút riêng cho dự án này. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hỗ trợ vay vốn với mức vay lên tới 70%-90% giá trị tòa khách sạn.

Theo ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL Việt Nam, thị trường khách sạn cho thuê có được triển vọng vô cùng tốt. Gần đây, loại hình Mini Hotel mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam cũng sẽ là một đòn bẩy kích thích nhà đầu tư.
 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268