Bí quyết kết thúc bán hàng thành công

Bí quyết kết thúc bán hàng thành công

Kỹ năng kết thúc bán hàng vô cùng quan trọng nó quyết định lớn đến kết quả của cuộc đàm phán.Bạn không kết thúc bán hàng đồng nghĩa với việc mua bán không thành công.

Nhưng vấn đề ở chỗ: người mua ngày nay quá tinh khôn đến nỗi khó có thể bị thuyết phục bởi những lời nói có cánh của người bán hàng.Vậy làm thế nào để bạn có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng ?, Vậy điều gì là đòn quyết định của giai đoạn kết thúc bán hàng?

Dưới đây là 8 nguyên tắc giúp bạn kết thúc bán hàng thành công

Nguyên tắc 1: Hãy coi việc kết thúc là một quá trình. Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ và thỏa thuận bán hàng có thể sẽ đạt được chỉ sau một cuộc gặp gỡ hay cũng có thể phải sau nhiều cuộc gặp và thương thảo nữa mới được. Trong những trường hợp như vậy, “kết thúc” đơn giản nghĩa là chuyển tiến trình bán hàng sang một bước tiếp theo, vì vậy hãy kiên nhẫn.

 

Nguyên tắc 2: Đề ra một mục tiêu thích hợp nhất, đặt ra mục tiêu rõ rang cụ thế nhất có thể đo lượng được .

 

Nguyên tắc 3: Đúng thời điểm ,nếu cuộc trao đổi diễn ra hiệu quả và bạn chắc chắn khách hàng đã sẵn sàng mua , hay mạnh dạn kết thúc bán hàng , không để nỗi sợ hãi làm lỡ mất giao dịch

 

Nguyên tắc 4: Cho dù thành công hay thất bại,hãy nhớ rằng chỉ có thất bại thực sự mới là thất bại cần phải thử.Mỗi ngày hãy luôn ăn mừng chiến thắng của mình, dù nhỏ hay lớn, và rồi bạn sẽ ngày càng tự tin hơn … chắc chắn là lần tới bạn sẽ kết thúc thành công hơn nhiều.

 

Nguyên tắc 5: Hãy để việc kết thúc bán hàng phát sinh từ chính cuộc nói chuyện.Không nên sắp xếp kết thúc theo một kịch bản ấn tượng ,hãy đặt câu hỏi nhằm phân tích tình huống và khẳng định với khách hang những gì bạn chào bán là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của họ

 

Nguyên tắc 6: Luôn luôn trình bày một đề nghị bằng văn bản. Mọi người không tin bằng những gì họ nghe, họ tin bằng những gì họ thấy. Bạn nên có một hợp đồng có sẵn và và một tập giấy viết. Bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào bạn đang cung cấp và những giá trị bao gồm trong sản phẩm/dịch vụ đó nên được ghi ra giấy để khách hàng thấy rõ những gì họ nhận được khi quyết định mua hàng.

 

Nguyên tắc 7: Luôn luôn mỉm cười. Đây không chỉ là về thái độ của bạn, nhưng cũng là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Tranh luận , thương lượng bằng một nụ cười sẽ giúp bạn dễ dàng kết thúc bán hang.Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười.

 

Nguyên tắc 8: Luôn luôn đối xử với các khách hàng tiềm năng như người mua. Trong các trường hợp khách hang tiềm năng không có tiền, không có ngân sách, không phải là đưa ra quyết định nhưng bạn phải luôn đối xử với anh ta như một người sẽ mua thực sự.

 

Dù bạn bán hàng online hay trực tuyến thì 8 nguyên tắc trên vẫn thực sự cần thiết, là yếu tố quan trọng trong kỹ năng bán hàng

 

Chúc các bạn kinh doanh thành công !

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268