Bí quyết nắm thế chủ động tư vấn BĐS của môi giới

Trong quá trình tư vấn một giá trị bất động sản với khách hàng thực ra là cuộc đấu trí giữa 2 bên. Do đó, bạn cần nắm thế chủ động tư vấn BĐS để dẫn dắt mạch truyện.

Có nhiều bạn sale luôn đặt câu hỏi: " Làm sao giữ thế chủ động trong câu chuyện chốt khách?". Đây là bài toán khó không chỉ mới với người vừa vào nghề mà ngay cả sale lâu năm cũng vấp phải những lỗi sau lầm. Ví dụ như tư vấn dự án dat nen bella vista, nhiều sale mắc lỗi để khách hàng dẫn câu chuyện phải chạy theo khách do họ quá rành về đất dự án. Lỗi này là lỗi thường mắc phải của bất cứ môi giới có hay không kinh nghiệm.

Trong qua trình tư vấn, nhiều bạn không để ý chỉ chăm chăm nói về dự án, sau đó, bạn sẽ bị cuốn vào ý kiến của khách hàng khi họ đã nghe xong dự án. Thậm chí trong nhiều trường hợp, khách hàng còn tư vấn lại cho sale. Nếu đứng trên góc độ bán hàng thì việc làm hài lòng khách hàng là điều nên làm, không quan trọng quá trình làm chủ hay không miễn là giao dịch thành công. Tuy nhiên, việc này thường dẫn tới thành công ít, thất bại nhiều. 

Nếu bạn muốn bám trụ lâu với nghề thì bạn cần xác định rõ mình là chuyên gia trong quá trình tư vấn. Hãy cung cấp cho khách hàng giải pháp chứ không chỉ bán hàng thông thường. Họ không chỉ mua cho bạn 1 dự án mà còn nhiều dự án khác nhau. Bí quyết nắm thế chủ động tư vấn BĐS chính kaf tạo sự khác biệt ngay trong quá trình chuẩn bị và tư vấn. 

Vậy bạn cần chuẩn bị đặt sẵn những câu hỏi mà khách hàng mà khách hàng có thể đặt ra:

 • Căn hộ/ đất nền này có ưu điểm gì so với…?
 • Căn hộ/ đất nền có giá so với…..?
 • Kích thước cần thiết nếu hoàn chỉnh/ xây dựng đối với căn hộ/ đất nền?
 • Uy tín của chủ đầu tư căn hộ/ đất nền?
 • Nguồn gốc mảnh đất của căn hộ/ đất nền?
 • Giấy tờ pháp lý cần thiết của căn hộ/ đất nền?

Bạn cần chuẩn bị trước các tình hướng này để khi họ hỏi, bạn tự tin trả lời đồng thời dẫn họ theo mạch chuyện bạn đã chuẩn bị sẵn. Bạn cần đặt nhiều câu hỏi để n ắm rõ tư thế, mong muốn mua hàng của khách hàng. 

Ngoài ra, yêu cầu của việc nắm thế chủ động tư vấn BĐS chính là độ dày của kiến thức thị trường mà bạn đang nắm. Bạn không thể không tìm hiểu về phân khúc mình bán, giá khu vực, các đối thủ,… Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia bán hàng nhanh chóng với khách hàng của mình. 
 

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

  LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268