Cạnh tranh và sàng lọc BĐS TPHCM liệu có tạo nên hướng phát triển mới

Thị trường BĐS khu vực phía Nam luôn nóng sốt hơn so với thị trường phiá Bắc. Chính vì vây, sau giai đoạn nóng sốt chạy theo lợi ích của doanh nghiệp đã có những tín hiệu cạnh tranh và sành lọc BĐS TPHCM nhằm theo xu tín hiệu của thị trường. 

Có một thời gian dài, khi bắt đầu hồi phục từ dưới đáy, thị trường BĐS 2015 đã có những cơn sốt thực sự sôi sục. Phân khúc căn hộ cao cấp chiếm lĩnh thị trường, giá cả tăng liên tục mà không quan tâm tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, sang năm 2016, thị phần can ho gia re và đất nền mới quay trở lại do đánh đúng tâm lí của người tiêu dùng.

Luật BĐS 15/7/2015, đã khiến thị trường chậm dần lại và có những bước tiến chậm rãi hơn, quan tâm trực tiếp tới lợi ích của người mua. Các quy định về tín dụng ngân hàng, chính sách BĐS siết chặt, khách hàng khôn ngoan không chạy theo cơn sốt trở thành bước kiểm tra cạnh tranh và sành lọc BĐS TPHCM.

Nếu năm 2015, phân khúc cao cấp chiếm ưu thế thì snag năm 2016 thì phân khúc sơ và trung cấp lại được lòng người mua hơn do đánh vào thực tế nhu cầu kiếm nhà an cư của người dân. Sàn phẩm chất lượng, giá cả bình dân, diện tích điều chỉnh đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. 

Cải tạo chung cữ cũ, tìm hướng đi mới

Lượng chung cư cũ trên cả nước rất nhiều, đã xuống cấp và có vị trí tốt ở trung tâm TP nên đang được các doanh nghiệp chú ý. Việc giải quyết dược bài toán cân bằng về vốn và lợi nhuận khiến nhiều doanh nghiệp mạnh tay xin làm chủ đầu tư các dự án cải tạo chung cư cũ. Điều này sẽ tăng sức cạnh tranh và sành lọc BĐS TPHCM khi những vị trí vàng đang được các doanh nghieeoj địa ốc quan tâm.

Chuyên nghiệp hóa hoạt động của thị trường BĐS

Việc đưa ra thông tư 17/2016/TT-BXD bắt buộc phải đưa ra chứng minh năng lực của các các nhân và tổ chức tham gia hoạt động xây dựng. Thông tư khiến nhiều người hi vọng về việc giám sát về sự chuyên nghiệp về hoạt động chuyên môn đối với lĩnh vực xây dựng và hành nghề BĐS. 

Tóm lại, việc đưa ra những tiêu chí nhằm đánh giá sức cạnh tranh và sành lọc BĐS TPHCM đã khiến người mua an tâm hơn khi tiến hành mua bán, nhằm thúc đẩy thị trường phát triển bền vững chứ không phải những cơn sốt bong bóng.