Gía căn hộ “người nói tăng – người nói không”

Thanh khoản nhà đất bắt đầu vào giai đoạn sôi động nhất năm thì thị trường căn hộ lại đối mặt với giá thép và vật liệu xây dựng tăng mạnh. Trong khi một số chủ đầu tư khẳng định sẽ tăng giá bán căn hộ thì một số khác lại nói không tăng giá.

Trước sức ép từ phôi thép và thép giá rẻ của Trung Quốc, mới đây Bộ Công thương đã quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam. Cụ thể, mức thuế đối với thép dài là 14,3%, phôi thép là là 23,4% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung. Trước đó, thuế nhập khẩu đối với thép dài 0-5%, phôi thép là 10%. Ngay sau đó, giá thép trong nước tăng mạnh khi thị trường có hiện tượng găm hàng, đầu cơ.

Theo đại diện một công ty xây dựng, thép và xi măng thường chiếm khoảng 30 – 40% cấu thành giá sản phẩm. Vì vậy, giá thép tăng đột biến chắc chắn sẽ đẩy giá nhà tăng, làm vỡ kế hoạch kinh doanh và thậm chí gây lỗ nặng cho nhà đầu tư. Đối với nhà ở xây dựng riêng lẻ, thép chiếm khoảng 20% tổng giá trị phần thô, nên giá thép tăng cũng làm ảnh hưởng đến thị phần này.

Giá thép tăng mạnh khiến chi phí vật tư đầu vào để xây dựng nhà ở tăng theo khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng và BĐS phải “đứng ngồi không yên”. Một số doanh nghiệp lo lắng giá thép tăng lên sẽ tác động đến nhu cầu nhà chung cư trên thị trường BĐS khi xuất hiện xu hướng chờ đợi giá hạ xuống.

Trong khi đó, số liệu thống kê cho thấy, giá BĐS trong thời gian vừa qua đã tăng từ 5 – 6% so với 2014, thậm chí có dự án tăng 10 – 15%, trong đó căn hộ bình dân có mức tăng thấp nhất, còn căn hộ cao cấp tăng từ 5 – 15%.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268