Giao dịch BĐS tăng chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, trong tháng 4/2016, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ yếu tại các phân khúc nhà ở trung, cao cấp.

Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, các dự án mà chủ đầu tư có uy tín, cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch BĐS cho thấy, trong tháng 4, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch BĐS thành công, tức tăng khoảng 6% so với tháng trước.

Tp.HCM, thị trường BĐS ghi nhận có khoảng 1.150 giao dịch thành công, tức tăng 7% so với tháng trước. Những dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các bãi biển có vị trí đẹp như Condotel Phú Quốc, Condotel Nha Trang,… cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Những dự án thuộc phân khúc cao cấp, vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố được đông đảo khách hàng quan tâm. Tại một số địa phương như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương, Kiên Giang,… thị trường BĐS cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS đánh giá, lượng giao dịch trên thị trường tập trung chủ yếu ở các dự án nhà ở trung và cao cấp. Còn các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn, bởi các dự án nhà ở xã hội hiện không còn nhiều.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268