Hàng loạt dự án bất động sản đang chờ bung hàng vào tháng 5

Dự kiến trong tháng 5 này, nhiều dự án bất động sản khu vực phía Nam sẽ chính thức bung ra thị trường. Nguồn tin từ giới kinh doanh địa ốc cho biết, thị trường hiện vẫn đang có sức hút lớn, tập trung mạnh nhất vào phân khúc nhà ở đáp ứng nhu cầu thực.

Ngày 8/5 tới, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết sẽ chính thức khai trương nhà mẫu đồng thời công bố dự án SaigonMia. Đây là dự án có vị trí tại khu Trung Sơn của Nam Sài Gòn, là khu vực rất sầm uất, gắn liền với sự phát triển chung của Khu đô thị Nam Sài Gòn.

Cũng trong ngày 8/5, ngoài Hưng Thịnh và An Gia, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh cũng chính thức mở bán dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Đại Phước Center City tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Theo chủ đầu tư, giá chào bán các nền đất tại đây chỉ từ 390 triệu đồng, người mua còn có thể sở hữu một nền đất sổ đỏ thổ cư tại khu đô thị thương mại dịch vụ Đại Phước Center City và có thể nhận nền xây nhà ở được ngay kết hợp kinh doanh thương mại.

Vào ngày 15/5, Công ty Bất động sản An Gia cho biết sẽ mở bán dự án River City. Dự án này do An gia và Quỹ Đầu tư Creed Group (Nhật Bản) cùng với Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt hợp tác đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu USD. Đây chính là dự án được “lột xác” từ dự án The Everich 2 mà Phát Đạt triển khai trước đây.

Được biết, River City sẽ là dự án đầu tiên tại Việt Nam có biển đảo nhân tạo được xây dựng trên diện tích hơn 1ha ngay trong khuôn viên của dự án. Thông tin quảng bá này của chủ đầu tư khiến dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Tp.HCM hiện có trên 10 triệu dân (dự kiến đến năm 2020 con số này sẽ là 12 triệu) với hơn 1,8 triệu hộ gia đình, gần 3 triệu người nhập cư, cùng với một bộ phận trong số 200.000 cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là ngành giáo dục, y tế và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm đang có nhu cầu bức thiết về thuê nhà, tạo lập nhà ở. Ngoài ra là hơn 20.000 hộ dân sống trong các khu nhà lụp xụp trên và ven các kênh rạch hoặc trong các chung cư hư hỏng nặng. Thực trạng này đặt ra nhu cầu rất lớn về cải thiện nhà ở đi đôi với chỉnh trang đô thị.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại cho người dân, nhất là loại căn hộ có từ 1 – 2 phòng ngủ để cho thuê, hoặc bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn, cần thiết phải có cơ chế, chính sách phù hợp đặc biệt là sự nỗ lực phối hợp hiệu quả của chính quyền thành phố, quận, huyện cũng như cộng đồng doanh nghiệp bất động sản và hệ thống tín dụng.

Cuối tuần qua, tại Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM trình bày quan điểm cho rằng, nhìn toàn cục, thị trường bất động sản hiện vẫn đang trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng nhưng chưa thực sự vững chắc. Theo ông Châu, sự phát triển bền vững của thị trường chỉ có thể đạt được khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của phần đông người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp tại các đô thị và người nhập cư.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268