Hà Nội chuẩn bị xây dựng chung cư có giá 150 triệu đồng/căn

Tổng liên đoàn lao động sẽ phối hợp cùng TP Hà Nội xây dựng nhà ở cho công nhân với diện tích 30-50 m2, giá bán khoảng 5 triệu đồng một mét vuông.

Ngày 19-5, tại Khu công ngiệp Nội Bài (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), gần một nghìn công nhân, lao động đã tham dự Hội nghị đối thoại công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội năm 2017 do UBND TP Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố có 11 khu công nghiệp đang hoạt động và các cụm công nghiệp, làng nghề thu hút hơn 150 nghìn công nhân. Hàng năm, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nói riêng đóng góp 5-6% GDP cho thành phố. Đây là những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thành phố.

1

Về vấn đề nhà ở cho người lao động, ông Chung cho biết thời gian tới Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ đồng hành cùng thành phố xây dựng những khu nhà ở cho công nhân trên địa bàn cùng những thiết chế văn hóa, dịch vụ đi kèm để tạo điều kiện sống cho công nhân lao động tốt hơn.

Bàn về vấn đề này, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Mai Đức Chính cho rằng, nhà ở là vấn đề bức xúc của lao động vì khoảng 90% công nhân phải ở trọ trong căn nhà thuê tạm, gửi con ở nhà trẻ tư nhân và chưa có thiết chế phục vụ đời sống tinh thần…

Để giải quyết bức xúc trên, Tổng liên đoàn đã liên hệ với các địa phương dành đất sạch cho Công đoàn xây nhà ở cho công nhân. “Mô hình triển khai là tỉnh, thành phố có đất sạch, Tổng liên đoàn sẽ xây dựng chung cư với diện tích 30-50 m2, giá thành khoảng 5 triệu đồng/m2,.

Vẫn theo ông Mai Đức Chính, căn hộ khoảng 30m2 sẽ có gác lửng, đủ phòng khách, phòng ngủ nhà vệ sinh, sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng tùy từng tầng để công nhân có thể mua, hoặc thuê. Ngoài ra, khu căn hộ cũng có đi kèm nhà trẻ, siêu thị, hạ tầng để phục vụ công nhân.

Lan Nhi (Tổng Hợp) Theo Trí thức trẻ

Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác:
+ Đất nền Golden Bay Nha Trang : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/
+ Biệt thự saigon mysterty villas : https://nhadatsinhloi.vn/du-saigon-mystery-villas-quan-2-hung-thinh/
+ Biệt thự cam ranh Mystery Villas : https://nhadatsinhloi.vn/mystery-villas-cam-ranh/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268