Kĩ thuật xử lí tình huống giảm giá căn hộ do khách hàng đòi hỏi

Bạn hiểu rằng xử lí tình huống giảm giá căn hộ nghĩa là khách hàng cần thêm chiết khấu, hoặc "cắt máu" sale. Vậy cách xử lí tình huống này.

Thông thường nếu bạn gặp tình huống này có nghĩa trong quá trình tư vấn của bạn đã có thiếu sót nào đó khiến khách hàng chưa hài lòng? Phải chăng khách hàng cho rằng lợi ích căn hộ của bạn mang lại chưa đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Dưới đây là 3 bước kĩ thuật xử lí tình huống giảm giá căn hộ:

Bước 1: Tìm cách hoãn binh

Nếu chưa hiểu nguyên nhân tại sao khách hàng đưa ra lời đề nghị giảm giá can ho gia re thì đừng phản ứng lại theo cách thông thường, cũng đừng đưa ra những quy định của công ty. Chúng ta cần xác định rằng bán là quyền của chúng ta nhưng mua hay không là quyền của khách hàng.

Bạn cũng có thể chốt thử giao dịch để xem xét khả năng bám trụ với quyết định giảm giá của khách hàng. Khách hàng có kiên quyết đòi chiết khấu thêm? Tránh việc tranh cãi quanh việc chiết khấu khiến khách hàng mất thiện cảm với bạn

Bước 2: Tìm kiếm nguyên nhân

Cách giải quyết thông minh là bạn phải tìm kiếm lí do tại sao khách hàng nhất định phải nhận chiết kháu thêm này? Do đối thủ đưa ra mức độ ưu đãi hấp dẫn hơn? Đừng vội phản bác, hay nói xấu đối thủ. Hãy đưa ra những lập luận chứng minh rằng tại sao bạn không đưa ra những chiết khấu như vậy, sản phẩm của bạn có ưu điểm nào hơn. 

Bước 3: Lật ngược tình thế

Trong một cuộc đàm phán, năng lượng của ai tốt hơn thì người ấy sẽ chiến thắng, dẫn dắt người kia nghe theo mình. Do đó, nguyên tắc xử lí tình huống giảm giá căn hộ chính là nếu có lợi cho khách, bạn hãy nhiệt tình, nếu yêu cầu của khách vượt qua quyết định của bạn, hãy yêu cầu giúp đỡ. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268