Tin tài chính Việt Nam: Vàng SJC đảo chiều quốc tế

Thị trường vàng đang chứng kiến sự tháo chạy của nhiều nhà đầu tư trước những tiến đoán khác nhau về việc tăng hay giảm của của giá vàng. Thì tại thị trường Việt Nam vàng SJC đảo chiều quốc tế.

Đây là tín hiệu lạ đến từ giới từ đầu tư vàng Việt Nam khi giá vàng chạm đáy 4 tuần qua và có dấu hiệu giảm liên tục khi những dự đoán của giới đầu tư cho rằng FED sẽ tăng lãi suất trần. Ngày hôm nay giá vàng SJC niêm yết với mức giá khá cao 36,5 triệu/ lượng.

Nhiều người nhận định do tâm lý thích vàng nên giá vàng không có quá nhiều biến động, hơn nữa, nhiều nhà đầu tư vàng đã chuyển qua kênh đầu tư an toàn hơn như bất động sản. Việc này đã ghi nhận khi tại một số dự án hot đã chào đón nhà đầu tư vàng qua tham khảo thông tin thị trường như can ho ha do quan 10,…

Một số nguồn lại cho rằng, do nhà đầu tư Việt Nam không ồ ạt bán ra mà vẫn găm vàng nên giá vàng không xuống giá như già vàng thé giới. Đây cũng được coi sự thân trọng của giới đầu tư Việt trước những biến động không ngừng của giá vàng. Hiện vàng SJC đảo chiều quốc tế khi cao hơn giá vàng thế giới tới hơn 1 triệu/ lượng. 

Cũng tại các doanh nghiệp uy tín khác cũng giữ vững cùng với giá vàng SJC. Công ty vàng bạc đá quý DOJL giá vàng dao động quanh 36.52 triệu/ lượng. Ta cũng thấy hiện tượng này của vàng SJC đảo chiều quốc tế khi một đơn vị khác uy tín PNJ cũng được niêm yết 36,1 triêu/ lượng. 

Có thể nói hiện tại Việt Nam gía vàng đang chứng kiến hiện tượng đi ngang của giá vàng. Ta có thể thấy được khoảng cách giữ giá vàng nội và ngoại chênh lệch cả triệu/ lượng. Nhìn thực tế chung, đây là nỗ lực của giới đầu tư khi không cho giá vàng lao dốc quá nhanh. 

Nhìn lại khung cảnh một tuần qua của giá vàng Việt Nam ta nhận thấy một thực tế khá mờ nhạt so với thị trường thế giới. Vàng SJC đảo chiều quốc tế như một xu hướng dậm chân của giới đầu tư Việt, họ vẫn mang tâm trạng giữ vàng hoặc bỏ tiền vào kênh đầu tư khác an toàn hơn, chứ không mua vàng vào. Gía vàng từ đầu tuần tới cuối tuần luôn duy trì ở mốc 36.5 triệu/ lượng, thời điểm thấp nhất thì giá vàng cũng chỉ giảm xuống 36,41 triệu/ lượng.