Phân khúc căn hộ trung bình giá rẻ sáng hơn phân khúc cao cấp

Tùy vào nhu cầu và cách quản lý dòng tiền mà mỗi nhà đầu tư có thể chọn mặt gửi vàng vừa đảm bảo tỷ suất sinh lời hàng tháng cực tốt kèm khả năng tăng giá trị tài sản lý tưởng và an toàn với dòng vốn 3 tỷ đồng. Nhà đầu tư Vạn Đạt ước tính có khoảng 8 sự lựa chọn đầu tư với dòng vốn 3 tỷ đồng.

Nếu tính về sự đột biến giá theo chu kỳ BĐS thì nhà riêng không phải là loại hình được ưu tiên như các phân khúc khác trên thị trường như đất nền, căn hộ. Xét về góc độ đầu tư thì phân khúc nhà riêng lẻ đem lại lợi nhuận ổn định và ít rủi ro hơn các phân khúc khác. Đặc biệt, nếu NĐT có kinh nghiệm săn nhà nát, pháp lý rõ ràng thì lời bạc tỷ trong vòng vài tháng là chuyện bình thường.

Tỷ suất sinh lời từ tiền thuê đạt 7-9%/năm. Tuy nhiên tốc độ tăng giá của căn hộ trung cao cấp khá chậm, thậm chí rất ít. Trong khi đó, phân khúc căn hộ trung bình với giá rẻ sáng hơn phân khúc cao cấp trong năm 2018 nhưng tỷ suất sinh lời lại thấp hơn, đạt 5-6% một năm và vị trí xa hơn.

Nhằm hạn chế rủi ro, nên hạn chế mua nhà trong hẻm quá nhỏ, hẻm cụt vì cơ hội sinh lời thấp; Xem kỹ giấy tờ nhà đất, tránh sổ chung vì đầu ra khó khăn, nhà đầu tư đi mua nhà riêng cần tìm hiểu ít nhất 5-10 sản phẩm, đối chiếu giá, vị trí, tiện ích trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đất nền tây nam land chủ đầu tư Lotus riverside bến lức tỷ suất sinh lời từ tiền thuê không có nhưng biên độ tăng giá khá cao, có thể đạt bình quân 15% trở lên khi thị trường diễn biến tốt. Cá biệt những khu đón cú hích hạ tầng còn tăng trên ngưỡng 50-60% mỗi năm.

Trong cơn sốt nhà đất vừa qua tại vùng ven Tp.HCM đã tạo thuận lợi cho giới đầu tư nhà đất nơi đây hưởng lợi từ nhiều mánh khóe kinh doanh độc. Bỏ tiền mua vào những căn nhà đã cũ nát, có giá trị thấp ở những khu vực sốt đất, có tiềm năng tăng giá cao, sau đó đầu tư thêm tiền bạc nhằm cải tạo lại căn nhà thành một ngôi nhà mới hoàn toàn, bán với giá cao là cách làm của không ít nhà đầu tư BĐS tại vùng ven Tp.HCM.
 
Nhu cầu thực của thị trường phần lớn tập trung vào phân khúc giá này nên rất dễ bán. Tuy nhiên, hiện tại ở các khu vực trung tâm như Q.Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú loại hình nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn không còn dồi dào như trước. Đây lại chính là nhân tố khiến những NĐT còn nguồn hàng ở phân khúc này có thể tăng giá, hưởng chênh cao hơn.

Nhà riêng lẻ là phân khúc ít có sự biến động giá hoặc bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của thị trường như các loại hình bất động sản khác. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm chuyên đi săn nhà riêng sẽ thấy, các căn ở vị trí hẻm trung tâm hoặc ở các khu dân cư mới hình thành tại khu ven Sài Gòn được người mua ở thực nhắm đến khá nhiều.

Truy cập tại đây để biết thêm về dự án liên quan: https://nhadatsinhloi.vn/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268