Tin thị trường BĐS nổi bật 22-27/8: Nóng theo thị trường tháng Ngâu

Mặc dù vẫn còn trong những ngày của tháng Ngâu nhưng thị trường BĐS vẫn có những hoạt động sôi động hấp dẫn ánh nhìn của nhà đầu tư là tin thị trường BĐS nổi bật 22-27/8.

Trong tuần vừa qua, thị trường đã chứng kiến hiện tượng nóng lên từ những phân khúc khác nhau: con sốt đất nền quận 9, giá nhà đất tăng lên, giao dịch tháng 8 tăng lên,… Nhận định rằng thị trường căn hộ cũng đang có những tín hiệu đáng lạc quan khi các dự án hot đang khiến thị trường sục sôi như can ho ha do quan 10, căn hộ vinhome Bason,…

Những tin thị trường BĐS nổi bật 22-27/8:

Cơn sốt mang tên đất nền Q9:

Khu vực này đang hút hàng rất nhiều khách hàng tới đầu tư khi chỉ trong vòng 1 năm giá đất khu vực này liên tục lên giá tới 25-30 triệu/ m2, thậm chí không có hàng để bán cho khách hàng. Lí giải cơn sốt này là do vị trí quận 9 đang kết nối rất tốt với các khu vực khác, khu vực Q2 đang được đầu tư đồng bộ hơn nhưng giá đất nền Q2 quá cao nên sự lựa chọn tối ưu là Q9,…Việc giá đất khu vực này liên tục tăng đã khiến cò đất khu vực nổi lên nhanh chóng, nguồn cầu cũng tăng chóng mặt khi không chỉ xuất hiện nhà đầu tư TP mà còn đến từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,..

Căn hộ diện tích nhỏ cháy hàng:

Một trong những dấu ấn của thị trường căn hộ để lại trong tuần này chính là phân khúc trung và cao cấp dòng căn hộ diện tích nhỏ rơi vào tình trạng cháy hàng. Đây thực sự tin tức mang tới niềm hy vọng cho thị trường căn hộ vốn đang có dấu hiệu chứng lại từ đầu năm đến nay. Việc này đã thúc đẩy các chủ đầu tư mạnh dạn ra hàng trong những tháng cuối năm 2016. 

Nhà đất tăng giá cạnh tranh mạnh mẽ với phân khúc căn hộ:

So với cùng kì năm ngoái, 6 tháng đầu năm nay thị trường nhà đất liên tục dẫn đầu cả về nguồn cung, nguồn cầu và lượng giao dịch của cả thị trường. Việc này đã khiến thị trường nhà phố nhanh chóng trở thành đối thủ trực tiếp đến dòng căn hộ, khiến thị phần căn hộ đang mất vào tay nhà phố. Việc giá nhà phố không đắt quá nhiều so với căn hộ những lại có những khu vực tiện ích tốt, cùng tâm lí thích sở hữu nhà riêng của người Việt khiến thị trường này trở nên sôi động.