Xây dựng căn hộ dành cho giới trẻ: Dễ mà khó

Trên thị trường căn hộ hiện nay ở TP HCM, những căn hộ dành cho giới trẻ đang dần nở rộ và thu hút rất nhiều người trẻ đi tìm mua nhà. Mặc dù nhu cầu thực là khá lớn, song không phải chủ đầu tư nào đi theo hướng này cũng sinh lời.

Nguồn cung ngày càng nhiều:

Với một lượng dân số đông(10tr dân), trong đó, đa phần là dân số trẻ thì việc tìm một nơi an cư lập nghiệp cũng nằm trong suy tính của nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế căn hộ dành cho giới trẻ này có giá bán trung bình còn khá cao và chưa đáp ứng được nhu cầu chung của người mua.

Theo những đơn vị về nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp, thì quý 2/2016 số lượng căn hộ được cào bán trên thị trường tăng nhanh hơn cùng kì năm ngoái, thực tế là tăng 28% so với cùng kì. Mặc dù vậy, trong đó cũng rất ít những căn hộ dành cho giới trẻ đáp ứng đúng thị hiếu, nhu cầu và túi tiền của họ.

Chính vì vây, một số chủ đầu tư đã tiến hành khai thác mảnh đất màu mỡ này với việc ra mắt nhiều sản phẩm thuộc phân khúc bình dân vừa túi tiền của người trẻ như: căn hộ Valeo-Tân Phú, FLora- Tân Phú,… Với vị trí khá gần trung tâm thành phố, tiện ích đa dạng đáp ứng nhu cầu của người trẻ. 

Xây dựng căn hộ dành cho giới trẻ: Dễ mà khó

Đầu tư căn hộ dành cho giới trẻ: Dễ mà khó

Nhu cầu căn hộ giá rẻ trong xu hướng mua nhà tương lai của người trẻ là rất lớn, việc ra hàng không phải là nỗi lo quá lớn của các chủ đầu tư đối với phân khúc này. 

Tuy nhiên, bài toán tưởng chừng như dễ này lại thực chất vô cùng khó khăn mà không phải chủ đầu tư nào cũng mạnh dạn làm căn hộ dành cho giới trẻ với giá bán thuộc phân khúc giá trung bình.

Đây cũng là điều dễ hiểu, trước hết là nói về quỹ đất. Phần lớn người trẻ đều yêu thích ở càng gần trung tâm thành phố càng tốt, nhưng những quỹ đất xung quanh khu trung tâm hầu như không còn hoặc nếu còn thì giá trị của nó cũng không hề rẻ. Đây là bài toán khá đau đầu với nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản khi vừa đáp ứng nhu cầu gần trung tâm, vừa chọn quỹ đất và giá vừa phải cho căn hộ dành cho giới trẻ. 

Không chỉ có vậy, giới trẻ hiện nay có suy nghĩ và lối sống hiện đại, họ yêu cầu rất cao về căn nhà tương lai của mình, nên dĩ nhiên, nếu căn hộ không có tiện ích thì dù giá có rẻ cỡ mấy, họ cũng không chọn lựa. Bài toán về cân bằng chi phí để sanh lợi nhuận cũng sẽ khiến nhiều chủ đầu tư chùn bước. 

Trên thực tế, bài toán về vị trí và chi phí khiến cho doanh nghiệp trở nên lo lắng và không mạnh dạn bỏ vốn đầu tư vào phân khúc này cho dù được đánh giá là tiềm năng và ra hàng nhanh chóng. 

Lời khuyên dành cho việc phát triển dự án căn hộ dành cho giới trẻ là nên chọn những quỹ đất gần trung tâm, có vị trí thuận lợi di chuyển, kết nối giao thông nhanh chóng là một lời giải cho bài toán dễ mà khó này. 

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268