Yêu cầu VNPT, Satra, Resco nộp ngân sách nhà nước thêm 5.000 tỷ đồng

Báo cáo mới nhất của Kiểm toán Nhà nước cho biết số tiền phải nộp vào Ngân sách nhà nước (NSNN) tăng thêm 11.364,8 tỷ đồng. Trong đó, kiến nghị VNPT, Satra, Resco phải nộp thêm hơn 5.000 tỷ đồng vào ngân sách.
Kiểm toán Nhà nước cho biết tình trạng hạch toán và kê khai thiếu doanh thu, xác định sai chi phí, dẫn đến thiếu thuế GTGT, thuế TNDN và lợi nhuận còn lại phải nộp NSNN vẫn diễn ra khá phổ biến tại các doanh nghiệp, đơn vị được kiểm toán.

Theo tính toán, đơn vị này xác định số tiền nộp vào NSNN phải tăng thêm 11.364,8 tỷ đồng. Trong đó, kiến nghị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam(VNPT) nộp thêm 2.054 tỷ đồng; Tổng công ty Thương mại Sài Gòn – (Satra) là 1.755 tỷ đồng; Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco) là 1.264 tỷ đồng.

Đặc biệt, qua đối chiếu 1.653 người nộp thuế, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị các khoản phải nộp NSNN tăng thêm 2.050,6 tỷ đồng. Trong đó, có doanh nghiệp qua đối chiếu thuế phải nộp NSNN tăng thêm 882 tỷ đồng;

Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết, cá biệt qua đối chiếu thuế, đơn vị này đã chuyển 1 vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật về các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Đó là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Dầu khí Hoàng Ngân về việc phát sinh một số giao dịch mua bán lớn (hàng tỷ đồng) bất thường, đáng ngờ, có dấu hiệu mua bán hóa đơn.

Bên cạnh đó, Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết một số cơ quan thuộc Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa kịp thời nộp vào Kho bạc Nhà nước các khoản phí, lệ phí thu được theo quy định.

Pie chart on a stock chart with a budget
Pie chart on a stock chart with a budget

“Tình trạng thu phí, lệ phí vượt quy định hoặc thu thêm các khoản thu không có trong quy định vẫn tồn tại mặc dù KTNN đã kiến nghị nhiều năm về vấn đề này”, Kiểm toán Nhà nước cho hay.

Đơn vị này cũng nói thêm rằng tỷ lệ (%) được để lại đơn vị trên tổng số thu phí và một số khoản thu khác chưa phù hợp với nhu cầu chi thực tế trong lĩnh vực chứng khoán, hàng hải, hàng không và khoáng sản dẫn đến kinh phí còn tồn cuối năm lớn.

VNPT đưa 49 vốn Telcom ra đấu giá với giá khởi điểm 16.793 đồng/cổ phần
N.D Theo Trí thức trẻ 
Xem thêm các dự án Bất Động Sản Khác: 
+ Đất nền Cát Tường Phú Sinh : https://nhadatsinhloi.vn/du-an-cat-tuong-phu-sinh-long-an/
+ Dự án Long Hưng City : https://nhadatsinhloi.vn/khu-thi-long-hung-city-dreamland-city-dong-nai/
+ Dự án Golden Bay :https://nhadatsinhloi.vn/du-an-khu-do-thi-golden-bay/

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268