Tuyệt kỹ chốt sale bất động sản thành công ngay từ lần đầu tiên

Có thể nói, trong quá trình diễn ra một giao dịch, chốt sale là bước quan trọng nhất, quyết định thành bại con đường của bạn và khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ tuyệt kỹ chốt sale bất động sản.

Chốt sale là quá trình quyết định mua hay không mua của một giao dịch bất động sản, có thể là đất hay can ho gia re. Nó là bước cuối cùng nhưng là bước quyết định thành công hay thất bại. Nhiều môi giới, cho dù kinh nghiệm đầy mình, nhưng khi chốt sale cũng chưa tự tin quyết đoán được. Đây cũng thể coi như một bài toán về tâm lí giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng. 

9 kỹ năng chốt sale bất động sản đỉnh cao:

Luôn mim cười khi bắt đầu hoặc kết thúc câu chuyện

Nụ cười luôn có sức mê hoặc rất lớn, khi bạn luôn mỉm cười thân thiện với người đối diện, thì bạn cũng sẽ nhận được sự thân thiện của người ấy. Khách hàng cũng vậy, nếu bạn luôn nhìn họ và mỉm cười trong suốt quá trình tư vấn. Họ sẽ thể hiện sự thoải mái, vui vẻ, tạo tiền đề cho kĩ năng chốt sale bất động sản của bạn tiến hành thuận lợi. 

Quyết định chọn thời điểm thích hợp

Nhiều nhân viên kinh doanh thường có thái độ nóng vội, gấp gáp quyết định chốt sale khi khách hàng và thị trường chưa đủ nóng. Việc quyết định chốt cần đưa đúng thời điểm, chính xác khi độ chín về mặt thông tin và nóng của khách hàng đã đạt độ. Sớm quá sẽ khiến khách hàng phản cảm, chống lại lập luận do bạn đưa ra.

Tóm tắt câu chuyện khéo léo, hấp dẫn

Bạn nên có thái độ dẫn dắt câu chuyện chuẩn mực, tức là khi khách hàng đặt câu hởi, hãy trả lời họ thật nghiêm túc, ngắn gọn, không kéo dài dòng, không lan man qua vấn đề khác. Khi thấy khác hàng đang xao nhãng, bạn cần uyển chuyển gợi ý cho khách hàng để họ quay lại với mạch của mình gợi ra. Bí quyết của kĩ năng chốt sale là, luôn trả lời câu hỏi của khách nhưng bám sát câu chuyện mình đưa ra.

Anh/ chị cần quyết định ngay trong vòng 5p, không thì sẽ mất hàng.

Chốt sale chính là khẳn năng lắp rắp điều kiện dự án của chính mình với nhu cầu của khách. Tuy nhiên, trong quá trình chốt mà khách hàng chưa đủ độ nóng thì hãy nhắc khách hàng anh/ chị cần quyết định ngay trong vòng 5p, không thì sẽ mất hàng.

Chú ý trong cách đặt câu hỏi

Bạn không được dùng từ "không" vào cuối câu hỏi thì theo quán tính, khách hàng cũng sẽ trả lời là không. Do đó, bạn cần đặt những câu mang ý nghĩa tích cực tác động vào khách hàng như: Anh chị thích vị trí này chứ? Khu vực phòng khách này tuyệt vời chứ ạ?….

Chú ý đưa ra uy tín của chủ đầu tư

Khách hàng ngày nay rất tinh tường, bạn không thể thuyết phục khách nếu thiếu uy tín. Hãy khéo léo lồng ghét những dự án đã làm, giỏ hàng bán được bao nhiêu,… Nhằm tạo mức độ tin cậy cao cho khách. 

Hãy tăng thêm giá trị kèm theo cho khách

Không chỉ riêng khách hàng, ai cũng thích giá trị kèm theo. Chính vì vậy, kĩ năng chốt sale bất động sản thành công à bạn phải biết đưa ra những chi tiết đáng chú ý như: giá trị sinh lời, cho thuê, tiện ích,… kèm theo giá trị bất động sản mà khách mua.

Mạnh dạn đề xuất khách xuống tiền

Nhiều môi giới tư vấn rất tốt nhưng không dám đề nghị khách xuống tiền, với lí do sợ mất khách. Chính vì vậy, tối ưu là bạn cần cảm nhận khách đã đạt độ nóng nào để xuống tiền thành công mà vẫn khiến khách vui vẻ, không phản cảm. 

Luôn tụ tin chốt chắc chắn bằng cách đặt câu hỏi: Anh/ Chị mua căn hội đó có hài lòng không?

Việc này sẽ được khách hàng đánh giá cao, và luôn nhớ tới mình khi giao dịch đã hoàn tất. Còn tuyệt vời gì hơn khi cả khách hàng và nhân viên đều hài lòng về giao dịch của mình. 

Các dự án bất động sản bạn có thể quan tâm: căn hộ saigon mia | dự án cát tường phú sinh | căn hộ vision 1 bình tân

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

LH Phòng Kinh Doanh: 090 139 1268