Thị trường đầu tư: Quay cuồng với giá vàng đảo chiều liên tục

Sau 1 tuần tăng giá liên tiếp, giá vàng đột ngột quay đầu đảo chiều khiến giới đầu tư hoang mang. Có thể nói, 2 tuần đầy biến động với giá vàng đảo chiều liên tục.

Thị trường đầu tư: Quay cuồng với giá vàng đảo chiều liên tục

Ngay sau khi chạm mức kỉ lục trong 2 năm trở lại đay, gần 38 triệu đồng/ 1 lượng, giá vàng đã quay đầu giảm ngay trước áp lực của thị trường. Một số nhà đầu tư trong nước trước buến động của thị trường đã chuyển sang kênh bất động sản đang ở mức đầu tư an toàn cao hơn với những dự án được chào đón như can ho richmond city

Có thể nói, tuần vừa qua giá vàng trong nước và thế giới biến động liên tục với mức giá đảo chiều tăng đột biến rồi lại đảo chiều đi xuống, tạo không ít những suy nghĩ bấp bênh của các nhà đầu tư về thị trường vàng. Sự giá vàng đảo chiều liên tục của kim loại quý này là do sự bất ổn của thị trường chứng khoán. 

Sáng nay khi mở cửa, giá vàng SJC được niêm yết với giá 36,5-36,6 triệu đồng/ lượng, cao hơn giá thế giới từ 320.000 đến 420.000 ngàn đồng/ lượng. Trong khí đó, cuối tuần qua, với sự báo cáo đáng thấp vọng của GDP Mỹ đã khiến giá vàng lập tức nhảy vọt, tăng 16 USD/ lượng, mức tăng cao nhất trong mấy tháng đổ lại khiến thị trường gần như bối rối. 

Tuy vậy, vẫn rất nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan trước biến động của thị trường. Sau khi giá vàng đảo chiều liên tục, nhiều người cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự bình ổn sau khi tăng liên tiếp trong tuần qua của giá vàng. Đồng thời kì vọng, các Ngân hàng trung ương sẽ đưa ra những chính sách nhằm kích thích nền kinh tế. 

Các nhà phân tích kinh tế nhận định, việc đồng Đôla Mỹ còn yếu sẽ tác động đến quyết định FED trong kì họp sắp tới nhằm đưa ra mức lãi suất tăng lên để kích thích nền kinh tế. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đang mong đợi những chính sách từ các ngân hàng quyền lực của thế giới như: Ngân hàng Anh, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản,… đưa ra những biện pháp nhằm kích thích nền kinh tế. 

Song song đó, việc các nền kinh tế còn chưa lạc quan trong cuối năm nay thì vàng vẫn là kênh đầu tư lạc quan. Vì mọi người vẫn thích vàng và chọn nó trước biến động thị trường. 

Không chỉ có vậy, các biện pháp nhằm thúc đẩy kinh tế cũng như động thái gom vàng dự trữ của Trung Quốc cũng khiến giá vàng nhanh chóng quay đầu tăng lại trong những tháng cuối năm.