Bất ngờ nguồn cung bất động sản cao cấp tăng trở lại

Sau 6 tháng đầu năm, cuộc đưa bất động sản dường như giành thị phần về cho dòng can ho gia re thì đến quý 3/2016, nguồn cung bất động sản cao cấp đang tăng tốc trở lại

TPHCM: Nguồn cung bật tăng

Phải nói rằng sau 6 thắng nắm giữu thị phần thấp, dòng căn hộ cao cấp trở lại mạnh mễ với lượng hàng khủng và nhiều dự án bán giá nhìn đô. Điển hình là các dự án như Vinhomes Golden Rivee, HaDo Centrosa,… Đây đều được đánh giá là những dự án sở hữu vị trí vàng, giá trị lớn cũng như giá cả đều thuộc hàng hạng sang của thị trường. 

Không chỉ riêng các dự án hạng sang riêng mà dòng cao cấp của các dự án khác cũng đồng loạt xả hàng ra thị trường với số lượng lớn, tạo nhịp đập sau 6 tháng yếu thế hơn dòng trung cấp với thị trường. 

Nguồn cung bất động sản cao cấp, hạng sang trước nay đều được đánh gía cao bởi vị trí, tiện ích cũng những đẳng cấp vượt trội đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao những người mua nhà. 

Nguồn cung bất động sản cao cấp tăng, còn cầu?

Việc các doanh nghiệp trở lại dòng cao cấp, hạng sang cho thấy độ ấm dần lên của thị trường. Hơn nữa, nhu cầu mua phân khúc này hiện nay cũng đang tăng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng chọn dòng căn hộ này đang càng nhiều.

Nguồn cung đang tăng nhưng các chuyên gia đều cho rằng vẫn với mức độ chỉ chiếm 15% thị phần thì bất động sản cao cấp, hạng sang vẫn được nhiều nhà đầu tư chào đón, tin rằng miếng bánh béo bở này còn nhiều tiềm năng chưa được khái thác hết. 

Khi mua căn hộ, nhiều người vẫn ưa thích dòng căn hộ cao cấp, hạng sang bởi dòng căn hộ này vẫn được đánh giá cao. Không chỉ mang rất nhiều lợi thế như vị trí đắc địa, tiện ích cao cấp, an ninh cao,…mà còn vì cộng đồng dân cư chắc chắn sẽ là những cộng đồng cao cấp. Đôi khi không chỉ mang những yếu tố vật chất mà còn mang yếu tố chất lượng cuộc sống được xây dựng từ cư dân nơi đây.

Việc các Nhà phát triển dự án đang có những chính sách điều chỉnh về diện tích và chính sách tạo điều kiện sở hữu những căn hộ cao cấp, hạng sang cho khách hàng. Chính vì vậy, việc nguồn cung bất động sản cao cấp tăng liên tục trong tháng 7 cũng không quá đáng ngại với nguồn cầu hiện nay.